Anh ban hành luật cấm nuôi nhốt voi trong vườn thú

Vương quốc Anh đang có kế hoạch chuẩn bị thông qua một dự luật quan trọng về quyền động vật bao gồm một loạt những biện pháp về bảo vệ voi, bao gồm cả việc không cho chúng phải bị nuôi nhốt trong những vườn thú và công viên. Theo đó, dự luật phúc lợi Động vật sẽ chính thức được thông qua vào cuối năm nay, do Bộ trưởng Môi trường Zac Goldsmith đứng ra bảo trợ, và bao gồm những cải cách về vườn thú khác, theo The Beet. Theo VegNews đưa tin, lệnh cấm mới được đề xuất này sẽ được hỗ trợ bởi một báo cáo nêu chi tiết về những phúc lợi của voi, và cách những hành vi và xu hướng đời sống tự nhiên của chúng không thể được thỏa mãn trong một môi trường nuôi nhốt.

Vương quốc Anh xem xét ngừng nuôi voi trong vườn thú

Hiện có 51 con voi đang bị nuôi nhốt tại 11 vườn thú của Vương quốc Anh. Và một số con vật đã mắc bệnh tâm thần trong bối cảnh nuôi nhốt này. Hiện Chính phủ Anh đang nhận được các đề xuất. Trong đó khuyến nghị xem xét việc nuôi nhốt voi có thể bị cấm ở quốc gia này.

Nhóm bảo vệ phúc lợi loài voi Elephant Welfare Group đã được giao nhiệm vụ đưa ra các tư vấn dựa trên bằng chứng thực tế để cải thiện việc quản lý và chăm sóc voi ở Anh. Các báo cáo cho thấy, nhóm sẽ đưa ra những tư vấn về việc cấm nuôi nhốt voi. Đánh dấu sự kết thúc của hoạt động này trong suốt 70 năm qua tại Anh.

Voi bị nuôi nhốt
Nhiều con voi đang bị nuôi nhốt tại 11 vườn thú ở Anh

Các nhà vận động quyền động vật từ lâu đã cảnh báo về tác động sức khỏe thể chất. Và tinh thần của việc nuôi nhốt đối với các cá thể động vật. Ông Will Travers, Chủ tịch của quỹ Born Free Foundation, cho biết. “Có rất nhiều bằng chứng thực tế diễn ra trong nhiều năm qua được thu thập về các tác động tiêu cực liên quan đến tuổi thọ, bệnh tật về thể chất, tâm lý và tỷ lệ sinh sản rất thấp đối với bò cái (trong điều kiện nuôi nhốt).

Ở châu Âu, chỉ có ít hơn 600 con voi bị nuôi nhốt. Và số lượng voi già đi không thể được thay thế bằng số lượng voi được sinh ra hạn chế trong điều kiện nuôi nhốt. Vì vậy, trong tương lai, rất có thể đàn voi ở châu Âu sẽ biến mất”.

Nuôi nhốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của voi

Tắm cho voi
Nuôi nhốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của voi

Giám đốc động vật hoang dã của Humane Society International. Và nhà sinh vật học về voi Audrey Delisink nói với The Beet. “Voi là loài có trí tuệ cao, có tính xã hội cao, có cấu trúc gia đình phức tạp và mối liên kết tồn tại suốt đời. “Chúng yêu cầu không gian để đi lang thang tự do với những con voi khác. Nơi chúng có thể thể hiện các hành vi bình thường của voi. Và phát triển mạnh về tình cảm và thể chất.”

Theo The Beet, voi có thể phải đối mặt với một số bệnh tật khi bị nuôi nhốt. Bao gồm thoát vị, viêm khớp và suy thoái tinh thần. Tuổi thọ của một con voi trong tự nhiên có thể lên đến 50 năm. Trong khi tuổi thọ của một con voi nuôi nhốt chỉ là 17 năm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!