Apple – Ấp ủ kế hoạch ra mắt iPhone màn hình cuộn

Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là rất thịnh hành. Việc sử dụng điện thoại thông minh giúp cho con người có thể thực hiện rất nhiều việc khác nhau. Mặc dù cách xa nhau hàng nghìn cây số. Chúng ta cũng vẫn có thể liên lạc được với nhau thật dễ dàng. Hiện nay qua các ứng dụng Facebook, Zalo và nhiều ứng dụng khác chúng ta còn có thể nhìn thấy nhau. Như là chúng ta đang gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với nhau vậy. Vì thế, để thu hút nhiều sự chú ý của người sử dụng. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã không ngừng cải tiến về cả chức năng lẫn mẫu mã của điện thoại. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin về thiết kế màn hình cuộn của Apple trong bài viết bên dưới.

Công bố thiết kế màn hình cuộn cho Smartphone

IPhone cân nhắc về thiết kế màn hình cuộn
IPhone cân nhắc về thiết kế màn hình cuộn

“Nhà táo” vẫn ấp ủ tham vọng tạo ra một chiếc smartphone. Có thể mở rộng và thu gọn màn hình bằng cơ chế cuộn. Theo PhoneArena, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vừa công bố thiết kế smartphone có màn hình cuộn của Apple, được nộp từ hồi tháng 6. Hồ sơ gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) của Apple có tên: “Thiết bị điện tử với màn hình có thể mở rộng bằng cơ chế trượt”. Phần mô tả có bản vẽ mặt cắt một chiếc điện thoại với con lăn cố định bên trong. Màn hình sẽ uốn quanh bộ phận này và giấu dưới dạng cong hình chữ U, chữ S hoặc cuộn tròn.

Hình minh họa mô tả mặt cắt một chiếc iPhone cuộn với con lăn cố định bên trong thiết bị. Màn hình sẽ cuộn quanh con lăn dưới 3 dạng như trong hình. Apple chú thích: “Một phần màn hình dẻo có thể nằm trong thân máy khi chưa được mở rộng. Ở trạng thái này, màn hình có thể uốn cong hoặc tự gập đôi nhiều lần”.

So sánh với những hãng điện thoại khác

So sánh với màn hình gập của Samsung, ưu điểm của màn hình cuộn là không có nếp gấp nằm giữa màn hình. Bản lề trên màn hình gập có thể bị mòn nếu người dùng mở thiết bị quá nhiều lần.

Hình ảnh minh họa hãng điện thoại Apple
Hình ảnh minh họa hãng điện thoại Apple

Apple có thể đang xem xét ý tưởng màn hình cuộn. Nhưng chưa có gì chắc chắn mẫu smartphone như vậy sẽ trở thành hiện thực. IPhone gập có lẽ là mục tiêu khả thi hơn. Tháng trước, Apple cũng xin cấp bằng sáng chế cho loại pin dành riêng cho smartphone màn hình gập.

“Nhà táo” đang cân nhắc hai mẫu iPhone màn hình gập. Một mẫu tương tự Galaxy Z Fold 3 với màn hình thứ hai có thể mở ra để biến chiếc smartphone thành iPad. Mẫu còn lại là thiết kế vỏ sò giống Galaxy Z Flip 3. Khi gập lại có thể vừa vặn nhét vào túi. Khi mở ra sẽ thành smartphone với màn hình 6,7 inch dài và mỏng, tỷ lệ khung hình 21:9 hoặc 22:9.

Những hãng điện thoại như Samsung hay Xiaomi cũng đã nhận bằng sáng chế tương tự cho các mẫu smartphone cuộn. Năm 2019, Samsung đăng ký bằng sáng chế điện thoại sử dụng “cơ chế cuộn”. Cho phép người dùng mở rộng kích thước màn hình khoảng 50%. Nhờ đó, chiếc smartphone 6 inch có thể trở thành máy tính bảng 9 inch khi người dùng mở rộng màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!