Ca khúc “Just a Notion” đánh dấu sự trở lại đầy xúc động của nhóm ABBA

Khi ban nhạc phát hành ca khúc mới “Just a Notion”, người hâm mộ ABBA đã rất hào hứng. Một số người hâm mộ chia sẻ rằng họ nghe đi nghe lại nhiều lần mà “nước mắt lưng tròng”. Ca khúc “Just a Notion” vừa được ABBA ra mắt công chúng, đây là ca khúc thứ 3 được ban nhạc giới thiệu đến khán giả, trích từ album “Voyage” sắp ra mắt.

Trước đó, ABBA đã phát hành hai ca khúc “I still have trust in you” và “Don’t let me down”. Sau khi ca khúc “Just a Notion” được phát hành, người hâm mộ ABBA đã chia sẻ nhiều tin tức sôi nổi trên mạng xã hội. “Just a Notion” đã được phối thêm nhạc cụ để tăng tính giai điệu nhưng sử dụng giọng hát được ABBA khôi phục vào những năm 1970.

“Just A Notion” gợi lại hoài niệm thập niên 1970

“Just A Notion” – single thứ ba trong album mới của ABBA – nhận phản hồi tích cực nhờ chất nhạc vui tươi, gợi hoài niệm thập niên 1970. Theo Independent, bản nhạc được thu âm từ năm 1978 nhưng sau đó bị lãng quên, được nhóm đưa vào album Voyage, ra mắt tháng 11. Nhạc sĩ Björn Ulvaeus – thành viên nhóm – hy vọng ca khúc khiến khán giả vui vẻ trong khoảng thời gian này.

Nhiều người hâm mộ nói họ xúc động, khóc khi nghe bài hát. Tài khoản Miller bình luận: “Tôi không thể ngừng ngâm nga giai điệu này, một bài hát hoàn hảo cho những điệu khiêu vũ. Thật không thể tin được, ABBA đã quay lại. Tôi cảm thấy như được trở về 45 năm trước, khi Arrival mới phát hành. Đó là món quà cho sinh nhật tuổi 11 của tôi. Giờ tôi sắp có quà trong dịp sinh nhật lần thứ 56 của mình, đó là album Voyage”.

"Just A Notion" nhận phản hồi tích cực nhờ chất nhạc vui tươi, gợi hoài niệm
“Just A Notion” – bản nhạc được thu âm từ năm 1978 nhưng sau đó bị lãng quên

Tài khoản Mr. Silentwater viết: “ABBA không đơn thuần truyền cảm hứng âm nhạc. Họ chỉ cho chúng tôi một thái độ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc. Khi nghe giai điệu Just A Nation, tôi như được trở về thời đại của disco, điều đó thật tuyệt trong thời buổi quá bận rộn hiện nay”.

ABBA sẽ sử dụng hình ảnh ảo thời trẻ xuất hiện

ABBA thông báo tái hợp hồi tháng 9. Trước Just A Nation, họ ra mắt hai ca khúc – I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down. Nhóm sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh) vào tháng 5/2022. Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động. Tương tự cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood.

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giớ. Với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972. Tuy chỉ hoạt động 10 năm, âm nhạc của họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đàn em.

Nhiều đĩa đơn như Fernando, Mamma Mia, Dancing Queen, Knowing Me Know You, Name of the Game… từng đoạt quán quân bảng xếp hạng Anh. Album Abba Gold (1992) là CD đầu tiên có hơn 1.000 tuần trụ hạng. Vở nhạc kịch Mamma Mia! – bao gồm nhiều bản hit của nhóm. Gần đây được công diễn trở lại ở Nhà hát West End. Hai phần phim điện ảnh của vở kịch, ra mắt năm 2008 và 2018. Lần lượt thu về 440 triệu bảng và 285 triệu bảng toàn cầu. Nhóm tan rã năm 1982 vì sự đổ vỡ trong hôn nhân của cả hai cặp. Năm 2016, ABBA tuyên bố tái hợp, bắt đầu những dự án mới nhưng nhiều lần lỡ hẹn khán giả.

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972
ABBA sẽ sử dụng hình ảnh ảo thời trẻ xuất hiện

ABBA trở lại sau 40 năm

Thời điểm ra mắt album “Voyage” sẽ đánh dấu tròn 40 năm. Sau khi những ca khúc có phần cay đắng được sáng tác. Và đưa vào album cuối cùng của nhóm – “The Visitors” (1981). Thời điểm ấy, cả hai cặp đôi trong nhóm đều đang nếm trải những dư vị đắng cay của việc ly hôn.

Giờ đây, sau 40 năm, họ trở lại, tái hợp trong hoạt động biểu diễn và quảng bá cho album mới – “Voyage” với tinh thần vui vẻ, phấn chấn. Hiện tại, 3 ca khúc trong album đã được tung ra để khán giả có thể có những hình dung về phong cách âm nhạc của ABBA lúc này.

Các thành viên của nhóm – Benny Andersson (74 tuổi), Agnetha Fältskog (71 tuổi). Anni-Frid Lyngstad (75 tuổi), và Björn Ulvaeus (76 tuổi) – cũng đã tuyên bố về đêm nhạc mở màn cho chuỗi lưu diễn của nhóm. Sự kiện này sẽ diễn ra tại London, Anh, vào tháng 5/2022. Hiện tại, các thành viên trong ABBA đều đang rất phấn khích trước những kế hoạch mới. Mà cả nhóm sẽ cùng thực hiện trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!