Cách chọn rèm cửa (màn sáo) cho hợp phong thuỷ

Theo quan điểm thiết kế nội thất hiện nay, rèm cửa(màn sáo) không còn đơn thuần là một món đồ nội thất thông thường mà có tác dụng điều chỉnh ánh sáng, cản nắng, che chắn cho không gian nội thất, mang lại giá trị thẩm mỹ cho nội thất. Ngoài ra, cửa chớp còn có vai trò phong thủy vô cùng quan trọng, mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Theo thuyết Phong thủy, cửa sổ là con mắt của ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn rèm cửa bạn cũng cần lưu ý đến các nguyên tắc Phong thủy hợp với ngôi nhà như phối màu Tương sinh, Tương khắc theo mệnh của gia chủ, hướng nhà hay ngũ hành. .Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rèm phong thủy qua bài viết dưới đây.

Màn sáo phong khách

Phòng khách được coi như bộ mặt của gia chủ, là nơi thể hiện rõ nét nhất đời sống. Tính cách cũng như sở thích của chủ nhà. Phòng khách ở Việt Nam thường được đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì đây được cho là nơi tụ nhiều vượng khí nhất. Đây cũng là vị trí của trung cung là nơi ổn định và tượng trưng cho quyền lực, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó việc thiết kế và lắp đặt màn cửa, màn sáo như thế nào cho phù hợp là điều rất đáng quan tâm của nhiều gia đình ngày nay.

màn sáo phòng khách
Màn sáo (rèm cửa) phòng khách

Hằng năm, gia chủ cần làm phong thủy cho ngôi nhà để kích thích tài lộc. Cho các thành viên trong gia đình, cũng như hóa giải những rủi ro, không may mắn. Màn sáo và rèm cửa là vật trang trí được sử dụng phổ biến trong việc che nắng. Che mưa, chống khói, bụi,…cho phòng khách. Nó cũng được coi như một vật phong thủy khá hữu hiệu.

Ý nghĩa phong thuỷ của màn sáo

Màn sáo – rèm cửa có rất nhiều màu sắc và có thể ứng dụng trong kích thích vương khí và cản trở tà khí cho phòng khách. Nếu như màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa, màu trắng, màu bạc tượng trưng cho hành Kim, màu xanh lá, xanh đậm, xanh nước biển,…tượng trưng cho hàng thổ thì màu vàng lại tượng trưng cho hành thổ ….Màu sắc có thể vận dụng trong tương sinh và tương khắc của ngũ hành để hóa giải những điều không hay  và kích thích sự thịnh vượng cho chủ nhà trong cả một năm

Chất liệu màn sáo

Những chất liệu của màn sáo cũng có thể làm phong thủy cho phòng khách. Màn sáo gỗ, màn sáo tre -trúc biểu trưng cho ngũ hành Mộc, màn sáo nhôm tượng trưng cho ngũ hành kim,… Nếu gia chủ biết kết hợp giữa màu sắc và chất liệu của các loại màn sáo. Thì có thể góp phần làm phong thủy cho phòng khách, ngoài việc trang trí phòng khách sao cho đẹp và hiện

rèm cửa
Rèm cửa hợp phong thuỷ

Ngày nay không chỉ ở các văn phòng, rất nhiều ngôi nhà hiện đại. Cũng lắp đặt rèm sáo cho cửa sổ. Về mặt phong thủy thì rèm sáo có khá nhiều ưu điểm so với rèm vải truyền thống:

– Chiếm ít không gian hơn so với những rèm vải truyền thống. Nên thích hợp cho những ngôi nhà vừa và nhỏ.

– Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên tránh được bụi bẩn hơn. So với rèm vải (những nhà có người bị xoang, hen xuyễn… nếu dùng rèm vải mà không vệ sinh thì dễ mắc bệnh mãn tính). Rèm vải bụi bẩn sẽ tích tụ nhiều âm khí có hại cho sức khỏe.

– Có chức năng cản sáng và chịu nhiệt cực tốt. Điều này rất thích hợp với những cửa sổ có hướng Tây thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào. Việc treo rèm sáo cho nhà ở hướng Tây chính là cách giảm khí Dương trong phong thủy.

– Rèm sáo phù hợp với các thiết kế hiện đại, văn phòng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!