Cách sử dụng ánh sáng cho hợp phong thuỷ

Phong thủy về ánh sáng trong nhà là một phần quan trọng ảnh hưởng đến năng lượng tích cực và tiêu cực của không gian. Vì vậy, dù là chiếu sáng phong thủy trong nhà hay chiếu sáng không gian ngoài sân thì ý nghĩa của nó ngoài ý nghĩa tiết kiệm năng lượng và làm đẹp. Vậy làm thế nào để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng ánh sáng trong không gian? Bạn có thể sử dụng hai nguồn sáng: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nếu bạn biết cân bằng giữa hai nguồn ánh sáng này, bạn sẽ duy trì trạng thái Phong Thủy tốt nhất cho ngôi nhà và nơi làm việc của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Yếu tố ánh sáng trong phong thuỷ

Ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo đều có ngũ hành thuộc Hỏa. Yếu tố Hỏa là một mô hình thu nhỏ của Mặt trời, còn Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật nên việc mang ngũ hành này vào nhà ở hoặc khu vườn sẽ tăng năng lượng tích cực cho môi trường sống của bạn.

ánh sáng hợp phong thuỷ
Ánh sáng hợp phong thuỷ

Trong hệ thống ngũ hành, yếu tố Hỏa là biểu tượng cho sự hạnh phúc và lạc quan. Sự hiện diện của Hỏa có thể nâng cao niềm tin của mọi người về kinh tế, đời sống xã hội… Năm Hỏa thịnh vượng từ 2013 đến năm 2017, các năm 2019, 2020, 2021 đều mang nhiều ngũ hành Thủy và Kim, hành Hỏa không xuất hiện cho đến năm 2025.

Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày).

Ngoài ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, các vật dụng như đèn điện, nến, đèn chùm, pha lê. Đèn bật sáng và thậm chí cả gương đều là ánh sáng nhân tạo.

Dùng ánh sáng khai vận

Để khai vận đầu năm mới bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình, vì vậy bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo, tuy nhiên cần điều chỉnh cho phù hợp. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp không khó – đôi khi đó chỉ là vấn đề đơn giản. Ví dụ, đầu năm mới bạn nên đặt thêm ánh sáng ở những nơi làm việc để kích thích não bộ. Nhưng tránh ánh sáng chiếu thẳng vào giường vì nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn! Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng ngủ. Chúng ta có thể dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Một số lưu ý khi sử dụng ánh sáng

– Khu vực thông thủy hay còn gọi là Minh đường trước cửa chính là nơi quan trọng nhất. Trong phong thủy vì đó là nơi tụ khí trước khi vào nhà. Khai vận tốt cần bổ sung thêm đèn thắp sáng khu vực này.

– Gương cũng là công cụ phong thủy quan trọng do đó không nên đặt đèn gần trước gương

– Sử dụng ánh sáng để tiếp thêm năng lượng cho những góc tối

– Hạn chế dùng đèn huỳnh quang

– Ánh sáng khuếch tán qua pha lê cải thiện khí của một khu vực. Do đó đèn chùm là vật dụng rất có lợi cho phòng khách.

Ngoài ra, để khai vận năm mới bằng ánh sáng, gia chủ cũng nên cân nhắc đến ánh sáng từ nến. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi không khí trong phòng. Có thể sử dụng nến trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống: sinh nhật, đám cưới, bữa ăn lãng mạn… Đối với những ngôi nhà cũ, ẩm thấp có thể đốt nến thường xuyên. Hoặc sử dụng nến thơm tẩm tinh dầu để tăng vận khí cho năm mới.

bài trí ánh sáng hợp lý
Bài trí ánh sáng hợp lý

Nguyên tắc bố trí ánh sáng trong phong thủy rước lộc vào nhà

Phong thủy về ánh sáng cho rằng nơi cần nhiều ánh sáng nhưng ánh mặt trời chiếu yếu. Thì cần mở rộng cửa sổ và bổ sung thêm đèn chiếu sáng.

Những nơi, có ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh hoặc cần ít ánh sáng hơn như phòng ngủ. Sẽ cần có cách lắp rèm, mở cửa sổ lấy sáng nhỏ để điều chỉnh nguồn năng lượng thích hợp.

Nhìn chung, các thiết kế chiếu sáng trong nhà bao gồm ánh sáng tự nhiên. Và đèn chiếu sáng đều cần có giá trị về mặt phong thủy và mỗi loại đèn với màu ánh sáng. Chất liệu đèn cùng kiểu dáng cùng vị trí bố trí. Sẽ có thể mang lại những sức mạnh khác biệt. Vì vậy, nếu muốn không gian nhà ở có được phong thủy tốt lành nhờ vào ánh sáng. Thì trước hết phải biết cách chọn hướng lấy sáng cũng như đèn chiếu sáng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!