Chìa khóa nắm giữ hạnh phúc hôn nhân không phải ai cũng biết

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải dễ dàng mà cần phải biết những nguyên tắc nhất định. Khi mới kết hôn, ai cũng ngập tràn hi vọng về một tương lai tươi sáng, một cuộc hôn nhân viên mãn hạnh phúc tới già. Nhưng tới khi về ở cạnh nhau thì họ mới nhận ra có quá nhiều vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ, trăn trở, có quá nhiều khó khăn thử thách mà không phải cặp vợ chồng nào cũng vượt qua được. Do đó trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những chìa khóa để nắm giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc mà không phải ai cũng biết.

Chìa khóa đầu tiên là tranh cãi một cách công bằng

Đừng mang những sai lầm trong quá khứ vào trong một cuộc tranh cãi. Điều này sẽ chỉ làm xấu đi tình hình. Nếu bạn đang tranh cãi, hãy tập trung vào việc xử lý vấn đề hiện tại mà cả hai đang gặp phải. Thay vì làm cho cuộc trò chuyện đi sai hướng. Xử lý các cuộc tranh cãi một cách công bằng là điều rất cần thiết trong hôn nhân.

Thường xuyên khen ngợi và nói lời cảm ơn với nhau

Đừng ngại ngần khi trao những lời yêu thương và ngợi khen. Những lời động viên thực sự có sức mạnh lớn hơn những gì bạn tưởng tượng rất nhiều. Khen nhau không giúp giữ lửa mà còn làm gắn kết thêm mối quan hệ hôn nhân.

Thường xuyên khen ngợi và nói lời cảm ơn với nhau
Thường xuyên khen ngợi và nói lời cảm ơn với nhau

Vợ hay chồng đối xử tốt với nhau đó hoàn toàn không phải là nghĩa vụ của họ phải làm điều đó. Mà chẳng qua là bởi vì tình yêu thương họ dành cho bạn đủ lớn. Nên mới có thể bao dung cho những lỗi lầm và điều thiếu khuyết của bạn. Để cả hai cùng nắm tay nhau trên cuộc hành trình dài và cùng nhau xây đắp một mái nhà hạnh phúc. Nơi có những nụ cười và những đứa trẻ.

Có những kỳ vọng thực tế

Đừng mong đợi về việc vợ hay chồng làm mọi chuyện theo cách của bạn. Và nên học cách chấp nhận rằng bạn đời của bạn có phong cách làm việc riêng. Cuộc sống hôn nhân luôn phải bao gồm sự thỏa hiệp và thấu hiểu giữa cả vợ và chồng.

Đừng cảm thấy khó chịu nếu mọi thứ không theo ý bạn. Thay vào đó, bạn nên học cách cân bằng các công việc và nhu cầu; trong mối quan hệ hôn nhân một cách bình đẳng. Đối phương chắc chắn cũng sẽ cân nhắc về các mong muốn, sở thích của bạn.

Xây dựng lòng tin là chìa khóa quan trọng nhất

Tiến sĩ nhà nghiên cứu về trị liệu hôn nhân John Gottman đã phát hiện ra rằng những lời chỉ trích, khinh thường, phòng thủ và ném đá là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với hôn nhân. Một cặp vợ chồng càng tham gia vào những hoạt động này, họ càng có nhiều khả năng ly hôn. Nhiều thập kỷ nghiên cứu các cặp vợ chồng đã chỉ ra rằng những người vợ hoặc chồng ở bên nhau biết chịu trách nhiệm về hành động của mình thì họ cũng có nhiều khả năng sẽ nhanh chóng đáp ứng mong muốn của nhau để làm lành sau những xích mích và hàn gắn mối quan hệ.

Xây dựng lòng tin là chìa khóa quan trọng nhất
Xây dựng lòng tin là chìa khóa quan trọng nhất

Bạn đời luôn người biết về các sự kiện đầu tiên

Coi bạn đời là ưu tiên hàng đầu là điều kiện tiên quyết; để cho các cặp vợ chồng giữ được hạnh phúc trong hôn nhân. Dù cho có bất kỳ tin tức tốt hay xấu, nửa kia của bạn đều nên là người đầu tiên biết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận hưởng những khoảng thời gian riêng tư chỉ dành cho nhau. Đây là một trong những cách hữu hiệu để hâm nóng tình cảm hôn nhân.

Xem nhẹ những điều nhỏ nhặt cũng là chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc

Không nhất thiết phải xem xét mọi việc một cách quá nghiêm túc mỗi khi vợ chồng bạn có một cuộc tranh cãi. Nếu nửa kia đã xúc phạm bạn theo một cách nào đó, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ; và cho họ cơ hội để xin lỗi một cách chân thành. Việc làm lớn mọi chuyện chỉ đẩy cuộc tranh cãi theo chiều hướng xấu và rất có thể sẽ khiến mối quan hệ hôn nhân bị rạn nứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!