Điện ảnh Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021

Điện ảnh hay được mọi người thường gọi với cái tên là “Cinema” được xem là 1 trong những công nghệ giải trí số 1 và không ngừng đột phá. Điện ảnh thường được chú trọng ở rất nhiều khâu để có thể hoàn thiện và đưa đến cho công chúng những bộ phim hay và đạt kỷ lục về doanh thu phòng vé. Vừa qua, tổng doanh thu phòng vé tại điện ảnh Trung Quốc đã đạt 40 tỷ NDT.

Điều đó đã khẳng định cho việc, hiện tại Trung Quốc đang đứng đầu thế giới về doanh thu phòng vé. Ngoài ra, đó cũng là một xác nhận cho việc Trung Quốc là một thị trường điện ảnh lớn nhất trên thế giới. Với hơn 14.000 rạp chiếu và hơn 80.000 phòng chiếu hoạt động. Để hiểu rõ hơn mời bạn hãy nhanh chóng đọc bài viết dưới đây của Jukepc.

Ngành điện ảnh Trung Quốc đang tạo nên một môi trường bản quyền tốt

Ngành điện ảnh Trung Quốc đang tạo nên một môi trường bản quyền tốt
Điện ảnh Trung Quốc tăng trưởng nhờ những tựa phim điện ảnh hút khách

Cục quản lý điện ảnh Trung Quốc cho biết tổng doanh thu phòng vé nước này đã đạt 40 tỷ NDT. Đứng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Ngày 17/10, trang 163 đưa tin tổng doanh thu phòng vé Trung Quốc. Tính tới ngày 10/10 đã đạt 40 tỷ NDT (6,2 tỷ USD). Sự tăng trưởng mạnh mẽ một lần nữa khẳng định Trung Quốc hiện là thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Theo số liệu của Cục quản lý điện ảnh; Trung Quốc hiện có hơn 14.000 rạp chiếu với hơn 80.000 phòng chiếu hoạt động.  Tổng doanh thu và số lượng rạp chiếu đứng đầu thế giới.

Cơ quan này cho biết trong những năm gần đây, ngành điện ảnh Trung Quốc đã tiếp tục tăng cường bảo vệ bản quyền. Từ đó tạo nên một môi trường bản quyền tốt. Cho sự phát triển của thị trường điện ảnh. Được tài trợ bởi Cơ quan quản lý bản quyền quốc gia Trung Quốc (NCAC). Triển lãm bản quyền quốc tế Trung Quốc lần thứ tám diễn ra từ ngày 16-18/10 tại thành phố Hàng Châu. Thủ phủ của tỉnh Chiết Giang nằm ở phía tây Trung Quốc.

Bắt đầu được tổ chức vào năm 2008, triển lãm này được xem là một sự kiện quan trọng. Để cho thấy sự phát triển trong công tác bảo vệ bản quyền của Trung Quốc. Khuyến khích sự giao lưu trong ngành bản quyền quốc tế. Và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại trong ngành bản quyền của nước này.

Doanh thu phòng vé năm 2021 tăng gấp 3,83% so với năm trước

Doanh thu phòng vé năm 2021 tăng gấp 3,83% so với năm trước
Bộ phim bom tấn “Hồ Trường Tân” của Trung Quốc

Hiện tại, bộ phim Xin chào Lý Hoán Anh vẫn là tác phẩm có doanh thu cao nhất thế giới năm 2021 với 822 triệu USD. Đứng thứ ba là một bộ phim khác của Trung Quốc Thám tử phố Tàu 3 với 633 triệu USD. Ông Trương Hải Yến, tổng giám đốc của chuỗi rạp chiếu phim mạnh nhất Trung Quốc China Film Southern Shinkansen cho biết. Doanh thu phòng vé Hoa ngữ dịp lễ Quốc khánh năm 2021 tăng gấp 3,83% so với năm 2019. Trong năm 2021 có 47 bộ phim điện ảnh đạt doanh thu hơn 100 triệu NDT. Trong đó có 33 bộ là sản phẩm trong nước. Người phụ trách của Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc cho biết. Các bộ phim hay và phục vụ tốt là yếu tố thu hút khán giả tới rạp.

“Hiện tại, quy mô sản xuất của các bộ phim như Lưu lạc địa cầu; Hồ Trường Tân không kém so với phim Hollywood. Chất lượng các tác phẩm điện ảnh ngày càng được nâng cao. Nhiều phim không chỉ đáp ứng được yếu tố giải trí mà còn giới thiệu được văn hóa truyền thống. Ví dụ phim Thám tử phố Tàu 3 giúp khán giả du lịch qua màn ảnh tới Nhật Bản. Nhờ đó phim đạt doanh thu khổng lồ” – người này nói. Bên cạnh đó, các nhà phát hành phim khẳng định nhờ việc nhanh chóng xử lý dịch bệnh, kinh tế phát triển bền vững giúp khán giả có thời gian và tiền bạc để tới rạp thưởng thức phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!