Facebook phát triển công nghệ thực tế ảo trong giáo dục

Trong thời kỳ đại dịch hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng trực tuyến đang là một điều rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Những ứng dụng này được áp dụng trong cả học tập và làm việc. Xử lý công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn của hàng triệu nhân viên văn phòng. Khiến dịch vụ hội nghị Zoom trở thành một công cụ không thể thiếu. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì môi trường thực tế ảo (VR) chưa đạt đến thành công đáng chú ý. Tuy vậy, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg là một fan hâm mộ của “metaverse”. Và anh ấy hi vọng sẽ có thể nâng tầm công nghệ thực tế ảo và tăng cường những cách kết nôi mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Facebook thể hiện sự quyết tâm đầu tư vào công nghệ thực tế ảo

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giáo dục
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giáo dục

Mạng xã hội đang thu hút và có tác động to lớn đến cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Thực tế ảo (VR) là công nghệ đang mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Sẽ như thế nào nếu ta kết hợp thực tế ảo và mạng xã hội? Facebook đang mang đến câu trả lời.

Là một phần trong nỗ lực chuyển trọng tâm sang metaverse (vũ trụ ảo). Facebook đã tạo ra một quỹ 150 triệu USD hỗ trợ nâng cao trải nghiệm học tập qua môi trường thực tế ảo (VR).

Theo Engadget, VR được xem là một nền tảng hấp dẫn cho việc giảng dạy. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ tối ưu khi nội dung có sẵn. Để tăng cường tính có sẵn của các nội dung học tập VR. Facebook cho biết tại sự kiện Connect 2021 rằng họ sẽ trích quỹ 150 triệu USD trong vòng 3 năm tới cho mục tiêu này.

Những mong muốn mà Facebook hi vọng đạt được

Vì Facebook đang hy vọng xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để học tập trong metaverse. Công ty có kế hoạch tạo ra nhiều thứ hơn nữa. Thay vì chỉ tạo những trải nghiệm giáo dục phong phú. Một phần số tiền sẽ dành cho việc đào tạo những đối tác tạo ra nội dung VR và AR. Giúp họ mang đến những trải nghiệm riêng.

Thực tế ảo được ứng dụng trong giảng dạy
Thực tế ảo được ứng dụng trong giảng dạy

Facebook đang hợp tác với Unity để dạy mọi người các kỹ năng cần thiết trong việc sáng tạo nội dung học tập VR. Chủ yếu dựa vào công cụ Create with VR for Educators của Unity với các thiết bị Quest 2 để dạy cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục. Ngoài ra, công ty cũng làm việc với một số tổ chức giáo dục. Gồm các trường cao đẳng và đại học. Cũng như các tổ chức phi lợi nhuận để tạo ra những trải nghiệm phong phú.

Có thể thấy thực tế ảo cho phép chúng ta thu hẹp khoảng cách giữa giảng viên và người học. Với VR, các công cụ học tập từ xa có thể đưa giảng viên và người học vào cùng một phòng. Giảng viên có thể dịch chuyển vào thế giới ảo và đưa ra hướng dẫn cho người học. Với những lợi ích này, chúng ta hi vọng rằng Facebook sẽ đạt được bước tiến mới trong lĩnh vực VR.

Facebook cho biết họ đang thực hiện các bước đầu tiên. Nhằm tăng cường quyền truy cập của mọi người vào các tài liệu học tập. VR – một yếu tố quan trọng để những công việc mà Facebook đang hướng đến không trở nên lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!