Hôn nhân trở nên nhàm chán thì nên làm gì để cải thiện tình cảm

Nguyên nhân dẫn tới cãi vã và vợ chồng ly hôn một phần cũng tới từ sự nhàm chán trong tình cảm. Một ngày hai người gặp nhau nhưng lại không còn những cảm xúc vui vẻ như ngày đầu tiên, thậm chí còn chẳng muốn chào hỏi nhau một câu. Thực chất, một cuộc hôn nhân có được hạnh phúc hay không là do thái độ, sự cố gắng của cả hai người. Nếu hai người muốn cố gắng vì nhau thì sẽ không thể xảy ra sự nhàm chán trong tình cảm. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để cải thiện tình cảm khi hôn nhân trở nên nhàm chán.

Đặt tình cảm vợ chồng lên ưu tiên hàng đầu

Hẳn nhiên là bạn luôn ngập ngụa trong đống danh sách những việc phải làm. Nhưng hãy chắc chắn rằng ít ra, mình có đủ thời gian để “đầu tư” cho tình cảm vợ chồng. Bởi đó là nền tảng, là chỗ dựa vững chắc cho mọi vấn đề khác của bạn trong cuộc sống. Hãy nhớ lại những ngày đầu hai bạn bên nhau và cố gắng nhớ những gì đặc biệt mà hai người đã có với nhau. Nhớ về những gì tốt đẹp đã có sẽ khiến bạn bao dung hơn.

Hành động vui vẻ, đơn giản là để vui

Mọi người thông thường nghĩ rằng, cảm xúc điều khiển hành động. Song hãy nghĩ ở một cấp độ cao hơn: Chính hành động mới là kẻ lèo lái tâm trạng bạn. Nếu bạn chọn làm gì cũng đáng yêu, kiên nhẫn, đầy quan tâm thì cuối cùng sẽ tạo được thói quen luôn có tâm trạng tốt, kiên nhẫn, đáng yêu và biết quan tâm như vậy.

Hành động vui vẻ, đơn giản là để vui
Hành động vui vẻ, đơn giản là để vui

Đổi vai cho nhau để cải thiện tình cảm

Lần tới, nếu bạn bắt đầu thấy nuối tiếc rằng “mình đã thật sai lầm trong cuộc hôn nhân này”; thì thử “đổi vai” với nửa kia để bênh vực anh ấy xem. Phụ nữ có vô số ví dụ đưa ra để chứng minh rằng ông chồng chẳng bao giờ động chân động tay giúp mình việc nhà, song nếu bạn nghĩ lại rằng anh ấy đã có ích như thế nào trong chuyến du lịch của nhà cả, từ đóng gói hành lý, đặt phòng khách sạn, đặt vé v.v. thì cáu giận sẽ qua đi và không còn cảm thấy khó chịu vì những điều vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày nữa.

Cải thiện giấc ngủ

Mất ngủ, thiếu ngủ có thể hủy hoại sức khỏe và cả mối quan hệ tình cảm của bạn. Giấc ngủ có vai trò quan trọng, ý nghĩa cơ bản liên quan đến hành vi. Nếu bạn không được ngủ đủ, hậu quả dẫn đến có thể là những trận cãi vã về đêm. Khi tinh thần đã trở nên quá mệt mỏi.

Đừng để tiền bạc kiểm soát bạn

Vấn đề tiền bạc là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Vì thế, bạn nên cố gắng kiểm soát chi tiêu cũng như đặt ra một số quy tắc mà cả hai phải tuân thủ. Ví dụ, bạn và chồng có thể thống nhất với nhau về khoản tiền chung mà hai người phải góp lại là bao nhiêu mỗi tháng. Hoặc mỗi người được chi tiêu riêng bao nhiêu… Khi tiền bạc được kiểm soát tốt, bạn sẽ không còn phải đau đầu khi suốt ngày bị tiền hành.

Đừng để tiền bạc kiểm soát bạn
Đừng để tiền bạc kiểm soát bạn

Biết ơn nửa kia nhiều hơn để cải thiện tình cảm

Trong đời sống lứa đôi, ý nghĩa lắm nếu bạn biết bày tỏ với nửa kia rằng bạn thực sự biết ơn; những gì họ làm cho mình, dù là nhỏ nhất. Nếu anh ấy rửa bát giúp bạn, nếu anh ấy không tiếc công tự làm một bữa tối thật đặc biệt cho hai người. Hãy bày tỏ sự cảm kích của bạn bằng cả lời nói và hành động. Như thế nửa kia sẽ cảm nhận được rằng, mọi điều họ làm. Dù nhỏ nhặt vẫn rất có ý nghĩa.

Giải quyết vấn đề theo cách “đôi bên cùng thắng”

Hãy nỗ lực cùng với nhau để giải quyết mọi vấn đề có thể xảy đến. Và đừng bao giờ tranh cãi về 3 chủ đề chỉ có thể làm hỏng hôn nhân của bạn chứ chẳng mang lại tác dụng gì hơn: Tiền bạc, Tình dục và Con cái.

Chớ mắc kẹt trong việc phân định ai đúng ai sai. Hãy tập trung vào tìm ra giải pháp giải quyết được vấn đề. Khi mỗi người đều cảm thấy người kia có quan tâm đến lợi ích của mình, thì vấn đề đã được giải quyết không phải theo cách “của anh”, “của tôi” mà là theo cách đôi bên cùng vui vẻ. Hãy học hỏi cách sống thuận vợ thuận chồng, đừng xem nhẹ tình cảm thiêng liêng ấy. Bạn sẽ tìm được đúng hướng để đạt tới hôn nhân chất lượng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!