Hoverbike – Chiếc mô tô bay sản xuất bởi Nhật Bản

Hiện nay tình trạng kẹt xe đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt là tại những thành phố lớn, mà điều này sẽ xảy ra thường xuyên hơn nhiều. Vừa qua một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản vừa ra mắt một chiếc mô tô bay (Hoverbike). Công ty này hy vọng rằng những người tiêu dùng giàu có sẽ đổi siêu xe của họ lấy một chiếc môtô bay trị giá 77,7 triệu yen. Hiện tại chiếc xe này cũng đã được mở bán vào ngày 26.10. Đây có thể sẽ là một bước tiến xa hơn của ngành công nghệ trên toàn thế giới. Với hy vọng mở tra một tương lai hiện đại và văn minh hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sắp tới đây.

Trình làng chiếc mô tô bay Hoverbike

Hình ảnh chiếc xe "XTurismo Limited Edition" đang bay
Hình ảnh chiếc xe “XTurismo Limited Edition” đang bay

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản đang bán chiếc mô tô bay (Hoverbike) với giá 77,7 triệu yen (680.000 USD). Theo Reuters, công ty chuyên về drone (thiết bị bay tự động) A.L.I. Technologies vừa trình làng mẫu Hoverbike mang tên XTurismo. Được sản xuất giới hạn. Chiếc xe được trang bị một động cơ bình thường và bốn động cơ chạy bằng pin. Có thể bay suốt 40 phút với vận tốc lên tới 100 km/giờ.

Chiếc Hoverbike thực chất là mô tô có gắn hệ thống cánh quạt bên dưới. Xe sẽ đáp xuống đất bằng thanh trượt hạ cánh. CEO Daisuke Katano nói với Reuters rằng. Trước giờ con người chỉ có thể lựa chọn di chuyển trên mặt đất hoặc trên không. Nhưng giờ công ty ông muốn đưa ra một phương pháp di chuyển mới.

Với sự hỗ trợ của Mitsubishi Electric và Kyocera. Công ty khởi nghiệp này đã cho trình diễn chiếc Hoverbike tại một đường đua gần núi Phú Sĩ. Theo Reuters, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản do cầu thủ bóng đá Keisuke Honda hậu thuẫn hy vọng sẽ thuyết phục người tiêu dùng giàu có đổi siêu xe của họ lấy một chiếc Hoverbike trị giá 77,7 triệu yen (680.000 USD).

Hi vọng mở ra một chân trời mới

Chiếc môtô bay XTurismo Limited Edition
Chiếc môtô bay XTurismo Limited Edition

Chiếc “XTurismo Limited Edition” là sản phẩm của công ty khởi nghiệp chuyên về máy bay không người lái A.L.I tại Tokyo. Chiếc môtô bay mới này được trang bị một động cơ thường và 4 động cơ chạy pin, hứa hẹn có thể bay trong 40 phút, với tốc độ lên tới 100km/h.

Giám đốc điều hành Daisuke Katano nói với Reuters: “Cho đến hiện tại, chúng ta chỉ có thể chọn giữa đi dưới mặt đất hoặc bay trên trời cao. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra một phương pháp di chuyển mới”.

Trong thời gian đầu, CEO Katano cho biết Hoverbike chỉ được phép chạy ở những nơi như đường đua. Nó không thể bay qua đường phố đông đúc của Nhật Bản. Nhưng đội cứu hộ có thể dùng phương tiện này để làm nhiệm vụ tại những nơi hiểm trở, khó tiếp cận.

Nhờ nguồn vốn khổng lồ, không chỉ A.L.I. Technologies mà một số công ty khởi nghiệp trên thế giới. Như Joby Aviation (Mỹ) và AIR (Israel) cũng đang ấp ủ tham vọng mở ra kỷ nguyên phương tiện bay cá nhân, từ máy bay phản lực đến taxi bay.

Thành công thương mại của A.L.I. Technologies sẽ giúp Nhật Bản có lợi thế trong bối cảnh ngành công nghiệp đang chuyển dịch sang những phương tiện mới như xe tự hành, xe điện. Vẫn còn rất nhiều những thông tin nóng hổi khác nữa. Hãy theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!