Mẹo cực hay giúp vệ sinh tủ lạnh nhà bạn sạch bong

Vệ sinh, dọn dẹp và khử mùi tủ lạnh hiệu quả là công việc quan trọng cần được thực hiện một cách định kỳ và thường xuyên. Vì tủ lạnh là nơi chúng ta bảo quản và dự trữ thực phẩm cho gia đình. Nên nó cần phải sạch sẽ, thơm tho và ngăn nắp để các bà nội trợ có thể yên tâm chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách. Nhưng các bạn đừng lo, vì chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Các mẹo giúp vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Các mẹo giúp vệ sinh tủ lạnh đúng cách
Tủ lạnh là nơi chứa đầy mầm bệnh nếu không thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh đúng cách

Có lẽ bạn cũng biết rằng dù là nơi bảo quản thực phẩm. Nhưng tủ lạnh cũng là nơi đầy vi khuẩn; cũng là nơi chứa đầy mầm bệnh nếu không thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh đúng cách. Vì vậy, hãy chăm chỉ dọn dẹp thiết bị này. Và ghim ngay cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản với các nguyên liệu sẵn có dưới đây để an tâm sử dụng nhé.

Vệ sinh tủ lạnh bên ngoài

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh đúng cách, bạn cần phải ngưng hết tất cả các nguồn điện; bằng cách tháo phích cắm tủ lạnh ra. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy và mặt sau của tủ lạnh; để quét sạch bụi. Dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa để đảm bảo tủ lạnh đã được vệ sinh kỹ lưỡng.  Vậy là bạn đã vệ sinh tủ lạnh phía bên ngoài khá ổn rồi đó.

Lau các khay và mặt trong tủ lạnh: Dùng rượu và giấm trắng

Không phải lần nào vệ sinh tủ cũng cần phải đem các khay ra rửa bằng dầu. Chúng mất khá nhiều thời gian và bất tiện. Bạn hoàn toàn có thể để nguyên tủ vào lấy dụng cụ vệ sinh cũng hiệu quả. Rượu và giấm trắng có khả năng sát trùng và khử mùi rất tốt. Bạn hãy pha rượu trắng và giấm trắng với tỉ lệ 50:50. Sau đó sử dụng khăn sạch để lau các khay và các mặt bên trong tủ lạnh nhé.

Tốt nhất trước khi vệ sinh, bạn nên dành riêng ra một ít dung dịch rượu trắng và giấm. Ở lượt lau cuối cùng bạn lấy một chiếc khăn sạch khác hoặc giấy ướt, thấm dung dịch và lau lại một lần nữa. Đây là sách đảm bảo vết bẩn và vi khuẩn từ chiếc khăn cũ kia sẽ không còn bị vương lại chút dấu vết nữa. Với cách này đảm bảo tủ sạch sạch cả vết bẩn sạch cả vi khuẩn; không khí cũng sẽ được trong lành hơn.

Phần kẽ, rãnh cao su bẩn và mốc: Dùng kem đánh răng, soda và muối tinh

Dùng kem đánh răng, soda và muối tinh
Dùng kem đánh răng, soda và muối tinh để vệ sinh phần kẽ, rãnh cao su bẩn và mốc:

Các kẽ cao su quanh các cánh tủ chính là ổ chứa vi khuẩn dày đặc. Nhưng chúng cũng rất khó làm sạch. Nhưng sau bài viết này chắc chắn đó không còn là vấn đề của bạn nữa.

Bạn hãy lấy khoảng 1 thìa canh kem đánh răng, trộn cùng 4-5 thìa canh soda và 1 thìa canh muối tinh. Khuấy để hỗn hợp tan ra rồi dùng khăn nhúng vào và miết lên các rãnh cao su trên tủ lạnh. Nước soda có chứa axit, muối có tính sát trùng; còn kem đánh răng là chất giúp làm sạch, đánh bay các vết ố bẩn hiệu quả. Do đó sử dụng hỗn hợp này sẽ làm sạch rất hiệu quả. Miết đến đâu bạn sẽ thấy chúng sạch bong đến đó.

Khử mùi tủ lạnh: Dùng trái cây họ cam, chanh

Tủ lạnh sau khi được làm sạch, bạn cũng nên tiến hành khử mùi; giúp cho không khí trong tủ trong lành hơn. Có rất nhiều cách khử mùi cho tủ lạnh. Nhưng cách đơn giản, dễ dàng nhất là bạn cắt vài lát chanh, cho vào đĩa nhỏ và đặt vào các ngăn trong tủ lạnh.

Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ giúp hút hết các mùi hôi trả lại không khí thơm mát. Ngoài chanh, bạn sử dụng vỏ cam, quýt cũng phát huy tác dụng tốt. Rửa sạch và để ráo vỏ cam, quýt, sau đó cho vào chén; đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày tinh dầu thơm tự nhiên từ những vỏ này sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Khi vỏ héo, bạn bỏ đi và cho lớp vỏ tiếp theo vào. Nên thực hiện liên tục cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch mùi hôi và thơm mát.

Lời kết

Trên đây là 3 cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn có thể tiến hành vệ sinh tủ lạnh bất kỳ lúc nào. Sau mỗi lần vệ sinh, tủ sẽ sạch bong, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn và bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!