Mẹo giúp mài dao sắc và sáng bóng trong nháy mắt

Dao thái hoặc dao để chặt là một công cụ mà khi không được sử dụng thường xuyên hay sử dụng thường xuyên thì nó đều sẽ trở nên cùn. Vì thế, sau một khoảng thời gian sử dụng, chúng ta cần có những biện pháp giúp cho nó sáng bóng và sắc bén trở lại. Một trong những cách đó chính là sử dụng kem đánh răng để mài dao. Kem đánh răng là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Ngoài công dụng làm trắng răng, nó còn có nhiều công dụng bất ngờ khác; trong đó có việc giúp đánh bóng dao. Tìm hiểu ngay về mẹo vặt gia đình này trong bài viết bên dưới.

Vì sao kem đánh răng có thể làm dao sắc và sáng bóng?

Vì sao kem đánh răng có thể làm dao sắc và sáng bóng?
Thành phần chính của kem đánh răng chính là Fluor

Dao làm bếp luôn cần phải sắc bén. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng, chúng dễ bị hoen rỉ và lưỡi dao bị cùn. Không phải ai cũng biết sử dụng đá mài, tuy nhiên có một cách làm dao sắc và sáng bóng trở lại rất dễ dàng, gọn nhẹ. Đó chính là sử dụng kem đánh răng.

Thành phần chính của kem đánh răng chính là Fluor. Fluor là một chất có tác dụng oxy hóa hầu hết các kim loại. Chính vì vậy người ta có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch và đánh bóng hầu hết các bề mặt kim loại. Chúng sẽ giúp cho các đồ dùng =trở nên sáng bóng trở lại.

Bên cạnh Fluor, trong trong kem đánh răng còn chứa chất làm trắng răng; giúp làm sạch nhẹ nhàng các mảng bám, vết ố vàng. Chất này cũng có tác dụng mài mòn các vết gỉ sét trên lưỡi và thân dao; giúp dao trắng sáng và sắc bén hơn chỉ sau vài phút.

Cách mài dao bằng kem đánh răng

Để mài dao với kem đánh răng, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau: Kem đánh răng, khăn lau, muối, đĩa sứ, dao cần mài.

Đầu tiên, bạn lấy con dao làm bếp đang cần được mài. sau đó bóp kem đánh răng lên một bên mặt dao. Thoa đều kem lên khắp bề mặt dao và lưỡi dao. sau đó thoa đều lên cả mặt dao còn lại. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn để dàn đều và an toàn cho tay.

Tiếp đó, bạn lấy một cái đĩa sứ, và úp ngược xuống. Cho một thìa muối và một thìa giấm trắng lên bề mặt của đáy đĩa rồi dùng tay dàn đều. Đặt dao đã được bôi kem xuống đáy đĩa, nhẹ nhàng mài dao. Khi mài lưỡi dao, cần đặt dao nghiêng 25 độ. Mài khoảng năm phút cho mỗi mặt rồi sau đó lật sang mài mặt còn lại.

Cách mài dao bằng kem đánh răng
Đặt dao đã được bôi kem xuống đáy đĩa, nhẹ nhàng mài dao

Lưu ý, mặt dù nhờ có kem đánh răng, việc mài dao sẽ trở nên trơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên hãy mài thật nhẹ nhàng, nếu chà quá mạnh có thể làm hỏng lưỡi dao.

Sau khi mài, bạn có thể rửa sạch và chiêm ngưỡng độ sáng bóng. Dao sau khi mài bằng cách này cũng sẽ rất sắc bén. Rất đơn giản phải không? Đây là cách dành cho các bà nội trợ không thông thạo mài theo cách thông thường. Chỉ sau vài phút, chiếc dao làm bếp hay gọt hoa quả của bạn sẽ làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Một số cách mài dao khác

Mài dao bằng đá mài, kẹp giấy và nước

Dụng cụ cần thiết là một cục đá mài. Bình xịt nước và một vài chiếc kẹp giấy

Thực hiện: Bạn chuẩn bị một viên đá chuyên dụng. Tiếp sau đó, ban hãy xịt nước lên viên đá. Rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao rồi đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá rồi trượt lên, trượt xuống. Khi mài bạn nhớ lật để mài cả 2 mặt của lưỡi dao sẽ giúp cho dao sắc bén và sáng loáng.

Mài dao bằng đĩa sứ

Chuẩn bị: 1 chiếc đĩa sứ hoặc bát sứ

Thực hiện: Bạn hãy lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn rồi mài trên phần đáy nhám của chiếc đĩa giúp cho bạn cũng có thể dùng ly sứ, chén sứ… để thay cho đĩa. Cách làm này giúp cho dao của nhà bạn sắc bén sáng loáng như mới mua từ ngoài hàng về.

Lời kết

Trên đây là cách làm dao sắc và sáng bóng một cách đơn giản, dễ dàng với kem đánh răng. Nếu bạn đang khó chịu với những chiếc dao cùn trong bếp mà không có cách nào khiến chúng sắc hơn, hãy dành vài phút như chúng tôi hướng dẫn như trên và cảm nhận thành quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!