Người vợ khôn khéo sẽ không bao giờ khoe khoang những chuyện này

Mạng xã hội là nơi chúng ta thường sử dụng để giải trí, chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống của mình để lưu giữ những kỉ niệm. Tuy nhiên nơi này cũng như một con dao hai lưỡi, nó có thể làm tổn hại đến bạn nếu như bạn không biết cách sử dụng đúng đắn. Không phải chuyện gì cũng nên khoe khoang trên mạng, đặc biệt là những câu chuyện trong đời sống hôn nhân hai vợ chồng. Một người phụ nữ thông minh, khéo léo sẽ có cách để mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp hơn, thay vì than vãn hoặc khoe khoang trên mạng xã hội.

Khoe khoang tài sản, nhà cửa lên mạng

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì. Đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Đồng thời, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hoặc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn. Mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của.

Vợ chồng bất hoà

Chuyện cãi nhau trong cuộc sống hôn nhân là chuyện thường tình. Tuy nhiên, mỗi khi vợ chồng lục đục mâu thuẫn thì các bà vợ đều đăng tải lên mạng xã hội than vãn; mong nhận được sự đồng cảm từ hội chị em. Đây là điều hoàn toàn không nên. Cảm giác bị xâm phạm đời tư, bị miệng đời cười nhạo mỉa mai. Sẽ khiến chồng cảm thấy bị xúc phạm mà đâm ra chán ngán, ghét bỏ vợ. Việc than vãn, kể lể đời sống vợ chồng lên mạng xã hội không thể giúp bạn nhận được sự đồng cảm của đám đông mà càng khiến tình hình càng tồi tệ hơn.

Vợ chồng bất hoà
Vợ chồng bất hoà

Khoe khoang chồng tốt

Phụ nữ rất thích được quan tâm, được yêu thương và thích khoe khoang. Tuy nhiên, đừng thái quá đến mức chồng mua cho cái váy, chồng nhắn tin “hôm nay chồng đưa vợ đi ăn hàng” cũng háo hức đăng ảnh lên mạng. Đi du lịch post ảnh gia đình, đi ăn trưa với chồng, chồng vào bếp, chồng chơi với con, chồng đưa con đi học… tất tật đều được đăng lên mạng xã hội để khoe khoang cho thiên hạ biết mình có ông chồng hoàn hảo đến cỡ nào, hạnh phúc, viên mãn ra sao.

Nếu mình đang hạnh phúc, hãy nắm giữ riêng cho mình. Có chồng tốt, cứ thế mà “hưởng”, không nên đem khoe trước thiên hạ. Chẳng khác nào tự đẩy hạnh phúc ra sóng to gió lớn. Đến lúc mất chồng, gia đình tan nát rồi mới tỉnh ngộ.

Khi chồng có dấu hiệu không chung thủy

Nếu chồng bạn có dấu hiệu không chung thủy thì cần nghĩ cách giải quyết vấn đề nội bộ gia đình. Đừng mang câu chuyện của mình chia sẻ khắp các trang mạng xã hội mong nhận được lời góp ý hay sự đồng cảm lẫn nhau.

Khi chồng có dấu hiệu không chung thủy
Khi chồng có dấu hiệu không chung thủy

Một khi người đàn ông đã không chung thủy thì họ đã bội tín với những hứa hẹn thề nguyền. Lúc ấy, đàn bà dù mạnh mẽ, can trường đến mấy cũng đớn đau tận cùng, tổn thương đến từng tế bào. Nếu chàng quyết thay lòng thì hãy tác thành cho họ. Đừng bao giờ nói xấu chồng hay chồng cũ, đấy chính là cách trả đũa văn minh nhất.

Điều chúng ta cần làm là giữ bình tĩnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi điều. Đừng vội bóng gió về đổ vỡ hôn nhân của mình. Cũng đừng đăng tải những dòng trạng thái ủ dột, sầu bi. Hãy lẳng lặng tìm đủ chứng cứ buộc chồng phải thừa nhận tội lỗi đã gây ra; và đưa ra cách giải quyết êm đẹp cho cả hai.

Than vãn vấn đề tiền bạc, tài chính

Điều cấm kỵ nhất đối với các bà vợ chính là cập nhật mọi tình hình tài chính gia đình lên mạng xã hội, bởi chẳng anh chồng nào thích một người vợ “vạch áo cho người xem lưng” cả. Hôn nhân với cơm áo gạo tiền, với hàng tá hóa đơn cần được thanh toán. Nào tiền nhà tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày. Là vợ, phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu khiến chị em căng thẳng vô cùng. Những lúc tài chính eo hẹp, nằm ngoài khả năng chi trả càng khiến chị em thêm đau đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!