Nguyễn Ngọc Tư trò chuyện cùng độc giả dịp đặc biệt

Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn đến từ Cà Mau của nước ta. Nhà văn nổi tiếng với nhiều tác phẩm đình đám, trong đó có tác phẩm Cánh đồng bất tận đã được chuyển thể thành phim. Chị cũng là nhà văn được nhiều khán giả mến mộ, tìm đọc các tác phẩm, tham gia các cuộc thi cảm nhận về tác phẩm của chị. Cuộc thi do NXB Trẻ tổ chức dành cho khán giả yêu mến chị đã diễn ra thành công. Từ đó cho thấy sự ảnh hưởng của chị và các tác phẩm đến độc giả vô cùng lớn.

Mới đây nhân dịp sách mới của chị sắp được ra mắt, chị đã có buổi trò chuyện, giao lưu cùng độc giả theo hình thức trả lời câu hỏi trên fanpage của NXB Trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và buổi giao lưu với bạn đọc qua bài viết sau.

Đôi nét về nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Nguyễn Ngọc Tư sinh năm 1976 tại Cà Mau. Chị nổi tiếng với loạt tác phẩm: Ngọn đèn không tắt (2000), Ông ngoại (2001), Biển người mênh mông (2003); Giao thừa (2012), Sầu trên đỉnh Puvan (2007)… Chị từng nhận nhiều giải thưởng văn chương trong nước và quốc tế. Có thể kể đến như: giải Văn học tuổi hai mươi, giải Văn học ASEAN 2008…

Một số tác phẩm của chị được dịch sang tiếng Hàn, Anh, Đức và Thụy Điển. Cuốn Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư được chuyển thể điện ảnh năm 2010; do Nguyễn Phan Quang Bình đạo diễn. Sách Cánh đồng bất tận được giáo sư Gunter Giesenfeld; nhà giáo Marianne Ngo chuyển ngữ sang tiếng Đức. Năm 2017, bản dịch dẫn đầu bầu chọn của Litprom tại sự kiện Sách hay mùa đông lần thứ 37 (Đức).

Nguyễn Ngọc Tư và các tác phẩm
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nổi tiếng với loạt tác phẩm, có tác phẩm đã chuyển thể thành phim

Cuộc thi cảm nhận về các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư – NXB Trẻ tổ chức; thu hút hơn 150 bài viết và tranh vẽ. Giải nhất bài viết thuộc về chị Hồ Thị Ngọc Nho; với bài cảm nhận về tập truyện ngắn Ngọn đèn không tắt.

Ở thể loại tranh vẽ, giải nhất thuộc về độc giả Lê Khang (vẽ về tác phẩm Gáy người thì lạnh). Hai giải nhì và ba lần lượt được trao cho độc giả Hồ Hải Duy (vẽ về tác phẩm Đảo) và Chung Thủy Quỳnh (vẽ về tác phẩm Gió lẻ và 9 câu chuyện khác).

Cuộc thi được tổ chức lần đầu, dành cho bạn đọc; họ là những người mến mộ các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Ban tổ chức muốn thu hút sự chú ý; từ đó nâng cao thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Nhà văn giao lưu cùng độc giả nhân dịp sách sắp ra mắt

Tối 16/9, chương trình Nếp sống lành mạnh, bình an qua sách diễn ra với hai khách mời – nhà văn Đàm Hà Phú (tác giả Sài Gòn chuyện nhỏ bao nhớ), nhà văn Pha Lê (tác giả Ăn gì cho không độc hại, Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì), do MC Phương Huyền (Hội Nhà văn TP HCM) dẫn dắt. Buổi giao lưu trực tuyến bàn về nếp sống xanh “ăn lành, nấu sạch” cùng cách hướng cuộc sống theo màu sắc tích cực; với nhiều hoạt động lành mạnh.

Nguyễn Ngọc Tư
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư có buổi giao lưu cùng độc giả trên fanpage của NXB Trẻ

Đơn vị xuất bản cũng tổ chức cuộc thi Sách Trẻ bên gia đình bạn, diễn ra một tháng, từ ngày 10/9. Độc giả chụp ảnh để thể hiện tình cảm gia đình song hành với văn hóa đọc sách; tình yêu dành cho sách, giới thiệu sách bổ ích đọc trong thời giãn cách.

Chị là cây bút đầu tiên tham gia Chia sẻ cùng tác giả – chương trình giao lưu trên fanpage giữa nhà văn và bạn đọc. Sau hai ngày chương trình được thông báo trên mạng xã hội; gần 200 câu hỏi độc giả được gửi tới nữ nhà văn. Các câu trả lời của nhà văn sẽ được cập nhật trên mạng xã hội. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Đây là sân chơi, nhịp cầu phù hợp thời giãn cách tại gia; giúp bạn đọc tìm hiểu, về các tác giả họ hâm mộ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!