Nguyên nhân khiến chân to ra khi đạp xe thường xuyên

Có một vóc dáng đẹp luôn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đôi chân thon gọn sẽ là giúp các bạn nữ tự tin hơn trong những bộ đồ yêu thích của mình. Và vận động là cách an toàn nhất giúp các bạn nữ có thể có được đôi chân săn chắc, thon gọn. Đạp xe thể thao cũng là một trong những cách vận động hiệu quả để loại bỏ bớt mỡ vùng chân và đùi. Thế nhưng, nhiều bạn nữ lo sợ việc đạp xe thể thao lâu ngày sẽ khiến cho cơ chân bị nở ra và làm cho đôi chân bị to hơn. Và dưới đây sẽ là 5 yếu tố khiến cho việc đạp xe thể dục làm cho đôi chân của bạn bị to ra.

Thời gian đạp xe

Các vận động viên xe đạp chuyên nghiệp, những người dành 15-20 giờ mỗi tuần ”đặt mông” trên yên xe và đạp với cường độ cao thì phần đùi của họ sẽ khỏe mạnh hơn so với người chỉ đi xe đạp như một thể loại giải trí, thư giãn. Việc đạp xe liên tục miệt mài sẽ giúp cho cơ đùi và cơ khoeo chân săn chắc hơn.

đạp xe thể thao
Đạo xe thời gian dài sẽ khiến các cơ hoạt động tối đa

Vì thế mà một số hãng thời trang như Levi’s hay Rapha đã cho ra mắt dòng sản phẩm quần jeans dành riêng cho người đam mê xe đạp với phần eo nhỏ nhưng đùi cơ bắp. Tuy nhiên, đùi cơ bắp khác với đùi to bạn nhé. Nếu bạn chỉ đạp xe vài giờ mỗi tuần. Thì đôi chân bạn sẽ không trở nên to và cơ bắp ”như lời đồn” đâu.

Địa hình đạp xe

Nếu chỉ đạp xe thong dong trên những đoạn đường bằng phẳng thì đùi và bắp chân của bạn sẽ không bị to đâu. Tuy nhiên nếu chân phải hoạt động hết công suất trên những đoạn đường đồi dốc, địa hình phức tạp thì chân có thể to ra đấy. Lúc này, bạn sẽ phải dồn toàn lực vào chân. Áp lực thường xuyên sẽ khiến cơ bắp ở chân phát triển nhanh hơn. Đôi chân sẽ rất khỏe mạnh và cũng đầy cơ bắp nữa. Lựa chọn một cung đường phù hợp sẽ không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bạn. Mà còn giúp cho việc đạp xe của bạn đạt kết quả như ý.

Chế độ ăn uống

Bạn có biết thực đơn chính của những người tập thể hình là gì không? Đó chính là protein, đây là thực phẩm rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Trừ khi bạn cố tình nạp thật nhiều protein mỗi ngày thì cơ bắp mới nở nang hơn. Nếu không, chế độ dinh dưỡng thuần túy của bạn sẽ không thể nào khiến cơ bắp ở chân dày hơn đâu. Do đó mà việc xây dựng dựng một chế độ ăn uống phù hợp là điều tiên quyết. Để có thể giúp quá trình luyện tập đạt hiệu quả như mong muốn.

Vẫn luyện tập sau khi đạp xe

Luyện tập sau khi đạp xe
Luyện tập sau khi đạp xe sẽ khiến các nhóm cơ ở chân và đùi to ra nhanh chóng

Để duy trì cơ bắp thì các tay đua xe đạp chuyên nghiệp còn phải tập luyện nhiều môn thể thao khác nữa. Và hầu hết đều là các bài tập nặng với cường độ cao. Đổi lại là bạn với vài giờ đạp xe mỗi tuần sẽ khó lòng khiến bắp chân và đùi to ra được. Việc vận động với cường độ cao; sẽ khiến cho các nhóm cơ hoạt động tối đa và nhanh chóng phát triển to ra.

Lượng nội tiết tố testosterone trong cơ thể

Loại nội tiết này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ bắp. Cơ thể phụ nữ có lượng testosterone ít hơn 15% so với nam nhưng lượng mỡ lại nhiều hơn 10%. Do đó, dù nữ giới có tập luyện cùng một cường độ với nam; thì cũng không thể xây dựng khối lượng cơ bắp tương đương.

Đạp xe sẽ giúp bạn đốt calorie, nhờ đó mà tăng cơ bắp và giảm mỡ. Giúp đôi chân thon gọn và săn chắc hơn. Vì thế, đừng để những nỗi lo lắng về một ”đôi chân cột đình”. Khiến bạn tẩy chay môn thể thao lành mạnh này nhé.

Kết luận

Từ lâu, chị em đã thường kháo nhau rằng giảm cân bằng cách đạp xe sẽ chỉ khiến đùi và bắp chân to ra. Vì thế rất nhiều phái nữ đã bỏ qua môn thể thao có lợi cho cơ thể này. Vậy đạp xe sẽ giúp vóc dáng cân đối hơn hay lệch lạc đi? Người xưa thường dùng khái niệm ”đôi chân cột đình” hay ”chân voi”. Để mô tả những người phụ nữ chân to. Những so sánh này nghe chẳng văn nhã chút nào, chị em nào bị ném cho mấy cụm từ này chắc hẳn sẽ ôm hận mãi tới khi lấy được chồng.

Theo các chuyên gia thì đạp xe thực sự có thể khiến chân to ra, nhưng nó còn phục thuộc vào tốc độ đạp, thời gian đạp, địa hình đạp, chế độ ăn uống và những bài tập sau khi rời yên xe. Ngoài ra, lượng hóc-môn trong cơ thể cũng quyết định việc tạo thành cơ bắp ở chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!