Nguyên nhân và giải pháp xử lý tình trạng tóc trẻ sơ sinh bị dựng đứng

Nhiều bé sơ sinh thường bị dựng tóc mà không rõ nguyên nhân. Dù bạn tạo kiểu tóc như thế nào thì sau khi khô tóc sẽ trở lại trang thái dựng đứng. Ông bà ta xưa thường nói trẻ con tóc dựng đứng là do thiếu chất dinh dưỡng hoặc do còi xương. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trẻ có tóc bị dựng đứng mà không rõ nguyên nhân. Vậy tóc dựng đứng thì sao? Làm sao để tóc hết dựng đứng cho trẻ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân chính khiến tóc trẻ sơ sinh bị dựng đứng và cách khắc phục, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân khiến tóc trẻ sơ sinh bị dựng đứng

Tóc trẻ sơ sinh bị dựng đứng
Trẻ sơ sinh có tóc dựng đứng có thể do bị thiếu chất hoặc tóc cứng
  • Thiếu kẽm: Nếu tóc bé ngả vàng kèm theo kém ăn, kém đề kháng với cảm lạnh, suy nhược cơ thể … chứng tỏ có thể bé bị thiếu kẽm. Cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện khám kịp thời. Bổ sung kẽm cho trẻ kịp thời theo lời khuyên của bác sĩ; để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của con.
  • Thiếu canxi: Tóc thiếu canxi cũng sẽ mọc thẳng đứng. Kèm theo đó là rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi đêm, dễ giật mình. Bố mẹ có thể bổ sung chất dinh dưỡng tùy theo tình trạng của bé. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn có thể hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Tóc cứng: Khi tóc con dựng đứng, có thể do tóc tương đối cứng và ít. Nếu cơ thể không có biểu hiện gì khác thì mẹ không cần quá lo lắng. Điều này chỉ có nghĩa là chất tóc không tốt, không có vấn đề về chậm phát triển thể chất. Nó có thể liên quan đến di truyền bẩm sinh.

Biện pháp khắc phục

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Để trẻ có mái tóc dày và đen; trong thời gian mang thai mẹ bầu đừng quên bổ sung các chất dinh dưỡng dưới đây:

  • Chất đạm: Thành phần chính của tóc là protein, vì vậy mẹ có thể bổ sung thêm nhiều protein chất lượng cao khi mang thai. Nên uống sữa từ tam cá nguyệt thứ hai và tiếp tục cho đến khi trẻ vào chậu trong tam cá nguyệt thứ ba. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn thêm trứng và các loại đậu để thúc đẩy quá trình mọc tóc của thai nhi.
  • Kẽm và canxi: Cơ thể bé thiếu kẽm và canxi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến tóc bị mỏng và vàng. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý bổ sung đầy đủ hai nguyên tố vi lượng này để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng toàn diện và cân đối, thai nhi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn, tóc cũng hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn.
  • Vitamin: Dinh dưỡng cho tóc cần phải và phải bổ sung đủ vitamin, đặc biệt là vitamin B. Phụ nữ mang thai có thể ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và trái cây… Khi bổ sung đầy đủ dưỡng chất này mẹ sẽ không còn lo lắng tóc con sau sinh bị dựng đứng nữa.

Tắm nắng cho bé yêu

Trẻ tắm nắng
Tắm nắng cho bé yêu

Tóc trẻ bị dựng đứng là do thiếu Canxi. Vì thế việc tắm nắng thường xuyên cho bé, giúp bổ sung Vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi là rất cần thiết. Khi cơ thể bé nhận đủ Canxi, tóc sẽ tự xẹp xuống. Vì thế đây được xem là cách làm tóc hết dựng cho trẻ đơn giản mà hiệu quả. Hơn thế nữa, việc tắm nắng cho trẻ còn giúp bé hình thành hệ xương chắc khỏe hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!