Những điều không phải tiền bạc nhưng dễ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ

Hôn nhân là kết quả của một hành trình dài cùng đi bên nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách rồi tiến tới cùng nhau xây dựng tổ ấm. Những chắc hẳn bạn đã nghe tới câu, tình yêu và hôn nhân là hai thứ hoàn toàn khác biệt. Bởi lẽ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân cũng là lúc có quá nhiều vấn đề khiến cả hai cùng phải lo lắng, nếu không cùng nhau cố gắng thì sẽ rất dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm và chia lìa. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điều dễ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ để các bạn có thể biết và tìm cách khắc phục nhé.

Không tôn trọng quyền riêng tư khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ

Khi đến với nhau, hai con người trước hết là những cá thể độc lập, sau đó mới là vợ chồng. Khi kết thân với người khác, bạn cần giữ khoảng cách an toàn và cho đối phương đủ không gian cá nhân. Trong hôn nhân, bạn càng cần quan tâm đến quyền riêng tư của bạn đời.

Một số người vợ thường xuyên kiểm tra điện thoại, kiểm tra định vị để biết chồng mình đi đâu, đi với ai, làm gì. Những hành đông này đã khiến người chồng nhận ra rằng cô không hề tin tưởng anh và không tôn trọng quyền riêng tư của anh.

Không tôn trọng quyền riêng tư khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ
Không tôn trọng quyền riêng tư khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ

Đừng cố gắng tìm mọi cách để “độc chiếm” anh ấy cho riêng mình. Hãy để cho anh ấy có thời gian cho gia đình và bạn vè của anh ấy. Cũng như bạn có thời gian cho người thân và bạn bè của bạn. Như vậy, cả hai mới thấy cuộc sống của mình có nhiều màu sắc. Và một chút khoảng cách đôi khi có thể khiến tình cảm hai người bền chặt hơn.

Những lời nói làm cụt hứng đối phương

Khi bạn nói những câu như “Nó chẳng có ý nghĩa gì đâu!” hay “Đừng quá lo lắng chuyện công việc như vậy!”, điều đó không giúp an ủi hay trấn an đối phương mà còn làm họ thấy cụt hứng hơn. Người ấy sẽ chẳng muốn mở lòng nếu bạn mặc kệ cảm xúc của họ hoặc nghĩ họ thật lố bịch. Bạn đời của bạn sẽ cảm thấy cô đơn, bực bội. Và điều này sẽ dần bào mòn hết tình cảm vợ chồng. Thay vào đó, hãy thử tìm hiểu xem chuyện gì đang khiến họ phiền lòng và cùng nhau giải quyết vấn đề.

Không còn quan tâm đến đối phương

Một số người vợ tự hỏi vì sao anh ấy từng đối xử với mình tốt đến vậy trước khi kết hôn. Nhưng sau khi cưới, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng không còn tôn trọng lễ nghĩa. Họ không nắm tay, không ôm hôn nhau như trước nữa. Trong những ngày lễ, họ cũng không tặng nửa quà tặng hay lời chúc. Có lẽ với bạn đó là điều nhỏ nhặt nhưng với nửa kia, nó lại là chuyện lớn.

Không còn quan tâm đến đối phương
Không còn quan tâm đến đối phương

Ít giao tiếp khiến tình cảm vợ chồng giảm đi

Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là giao tiếp. Nếu không trò chuyện, bạn không thể biết được anh ấy đang nghĩ gì. Nếu bạn không nói ra thì làm sao anh ấy biết được. Trong hôn nhân, vợ chồng ít trò chuyện, giao tiếp với nhau thì tình cảm đôi bên cũng nhạt dần.

Cách duy nhất để giải quyết là nói chuyện với nhau, cho dù cuộc đối thoại này có thể sẽ không thoải mái và đau khổ thế nào, nó cũng tốt hơn là im lặng. Hãy nói và lắng nghe để giải quyết mâu thuẫn tới cùng.

Không trân trọng những đóng góp của đối phương

Trong hôn nhân, chắc hẳn mọi người sẽ mặc định việc nấu cơm, rửa bát, dọn nhà là của vợ, việc kiếm tiền là của chồng. Lâu dần, người đàn ông sẽ không cảm thấy trân trọng những việc người phụ nữ đã làm cho gia đình. Và ngược lại, người phụ nữ cũng không thấu hiểu nỗi vất vả của người chồng.

Điều này khiến tình cảm vợ chồng dần xa cách. Trong khi đó, một lời khen, một lời động viên nửa kia chính là cách để bạn truyền động lực, cảm hứng cho họ. Hãy nói với anh/cô ấy rằng bạn biết ơn những điều mà anh/cô ấy đã làm cho gia đình. Thay vì chỉ im lặng và coi đó là một điều hiển nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!