Nokia T20 ra mắt tại thị trường Việt Nam

Sau một thời gian dài vắng mặt khỏi thị trường máy tính bảng, Nokia đã ra mắt Nokia T20 tại thị trường châu Âu và mới đây là Việt Nam. Vậy Nokia T20 có những tính năng mới nào? Đây hẳn là thông điệp khiến nhiều fan Nokia, đặc biệt là nhiều người dùng khác bất ngờ, bởi không ai nghĩ rằng HMD Mobile Việt Nam lại âm thầm ra mắt Nokia T20 tại thị trường Việt Nam. Chính khi nhu cầu thị trường “bùng phát”, người ta phải chuyển mọi hoạt động công việc, học tập, buôn bán, giải trí lên Internet vì nạn dịch. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Nokia trình làng máy tính bảng T20 màn hình 2K

máy tính bảng
Được thiết kế với chất lượng bền bỉ chuẩn Châu Âu

Kể từ khi HMD Global tiếp quản thương hiệu di động Nokia, công ty đã ra mắt một loạt điện thoại Nokia; nhưng chưa có một máy tính bảng nào cho đến bây giờ. Theo Android, HMD vừa ra mắt chiếc máy tính bảng Nokia T20; chạy trên nền tảng Android gần như nguyên bản cùng một loạt thông số kỹ thuật tốt và giá bán cạnh tranh. Đó là máy tính bảng có kích thước màn hình 10,4 inch độ phân giải 2K (2.000 x 1.200 pixel); trên tấm nền LCD hứa hẹn cho độ sáng 400 nit.

Bên trong sản phẩm đi kèm chip Snapdragon 480 phổ thông, kết hợp RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB (mặc dù một số khu vực trên thế giới; sẽ có biến thể RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB). Chúng đều có thể mở rộng đến 512 GB; thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Ở mặt trước điện thoại đi kèm camera 5 MP. Trong khi đó, ở mặt sau là camera 8 MP. Sản phẩm có cổng USB-C để sạc pin 8.200 mAh với công suất lên đến 15W; cũng như jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Sản phẩm chạy trên nền tảng Android 11 với giao diện gần như nguyên bản, và HMD cho biết máy tính bảng này sẽ nhận được Android 12 trong tương lai. Người dùng có thể chọn các phiên bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi; và phiên bản có thêm 4G LTE.

Nokia T20 giá bán và điểm hiệu năng lộ diện trước thềm ra mắt

nokia t20
Nokia T20 mang chất lượng đáng tin cậy lên màn hình lớn hơn

Trước thềm ra mắt, 1 vài nhà bán lẻ tại Anh đã đăng tải dữ liệu; của chiếc tablet Nokia T20 trên trang web của mình. Cụ thể, theo thông tin, máy sẽ có màn hình 10.36 inch đi kèm với RAM 4 GB; và bộ nhớ trong 64 GB như những tin đồn rò rỉ trước đó. Ngoài ra các chiếc máy này cũng có mức giá dự kiến; được các nhà bán lẻ đề xuất như sau:

  • Nokia T20 phiên bản hỗ trợ 4G: 202 Bảng Anh (khoảng 6.3 triệu đồng) chưa có VAT.
  • Nokia T20 phiên bản hỗ trợ Wi-Fi: 185 Bảng Anh (khoảng 5.8 triệu đồng) chưa có VAT.

Nhìn chung, mức giá này vẫn ngang bằng với những thông tin từng lộ diện về Nokia T20. Nhìn chung đây vẫn là chiếc tablet được định hình ở phân khúc giá rẻ. Ngoài các tính năng nói trên, Nokia T20 không có quá nhiều tính năng đặc biệt trên sản phẩm. Về cơ bản, đó là một chiếc “điện thoại Nokia cỡ lớn”.

Giá bán tham khảo của sản phẩm là 180 bảng Anh với phiên bản chỉ Wi-Fi và RAM 4 GB hoặc bộ nhớ trong 64 GB. Trong khi đó, phiên bản hỗ trợ 4G LTE của nó đi kèm RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB có giá 200 bảng Anh. Riêng phiên bản chỉ Wi-Fi với RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có giá chưa được xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!