Sát khí là gì? Cách phân biệt sát khí trong phong thuỷ

Theo phong thủy, khí tự nhiên và mộc khí phải luân chuyển một cách thích hợp để giúp gia chủ có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Phải sửa chữa ngay, vì không có sinh khí, tức là không có nhựa sống, ngôi nhà sẽ phạm sát khí, ảnh hưởng chủ yếu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Để dễ hiểu và dễ phân biệt, sát khí được chia thành hữu hình và vô hình. Sát khí có thể nhìn thấy bao gồm những thứ mà chúng ta có thể cảm nhận được thông qua thị giác, thính giác hoặc khứu giác. Ngược lại, sát khí vô hình chính là yếu tố phong thủy của trời đất, là thứ linh thiêng mà chúng ta không thể tác động, thay đổi được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sát khí qua bài viết dưới đây.

Sát khí là gì?

Sát khí là khái niệm cơ bản trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Thực chất, sát khí có thể là bất cứ thứ gì đối lập với 6 giác quan của con người, khiến con người cảm thấy khó chịu.

Về cơ bản, có thể hiểu sát khí là môi trường xấu xung quanh nơi ở và làm việc. Trước khi bạn cần sự hỗ trợ của chuyên gia phong thủy để hóa giải sát khí, bạn nên tự nhận diện các sát khi xung quanh xem có nghiêm trọng không? Dưới đây là một số sát khí có thể nhận diện được, các bạn có thể tham khảo:

sát khí
Các loại hình sát khí

Các loại hình sát khí

Có thể nhận biết

Hình sát: là những tác nhân bất lợi mà có thể nhìn thấy bằng mắt thường như nhà đối diện với cột điện, tháp sắt, đường chọc thẳng vào nhà, trước nhà có những vật thể hình thù nhọn hoặc góc cạnh…

Vị sát: là mùi ẩm mốc hoặc những mùi hôi khó ngửi, do trong nhà bí bức. Không khí lưu thông không tốt dẫn đến ẩm ướt, hoặc môi trường sống bị ô nhiễm.

Quang sát: là cường độ ánh sáng không phù hợp, quá tối hoặc quá chói.

Thanh sát: là những tiếng ồn ào gây khó chịu.

Sắc sát: là màu sắc không hài hòa ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người. Ví dụ trong nhà mà màu đen quá nhiều thì âm khí thịnh, màu đỏ quá nhiều thì căng thẳng…

Không thể nhận biết

Âm tà sát: Nếu nhà ở đối diện với nghĩa trang, bệnh viện hoặc nhà tang lễ, thì gọi là âm tà sát. Những nơi này vốn chứa nhiều âm khí, khiến người nhà dễ sinh bệnh, gặp tai nạn.

Cô khắc sát: Nếu nhà ở đối diện với chùa chiền, miếu mạo. Những nơi thờ cúng trang nghiêm cũng không tốt.

Quản môn sát: Nhà ở đối diện với đồn cảnh sát, cơ quan chính phủ, doanh trại quân đội hoặc thậm chí nhà tù, những nơi này nhiều sát khí, ảnh hưởng đến đường tài vận của gia đình, khiến mọi việc không thông thuận.

Âm độc sát: Nhà ở đối diện với nơi tụ tập công cộng, hoặc là nơi đổ rác, càng ở gần sát khí càng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Do phong thuỷ

Điện từ sát: Nhà ở đối diện cột điện cao thế, bốt điện, hoặc cột thu lôi, tạo thành điện từ sát, khiến người ở tính tình nóng nảy, tinh thần kém, dễ mắc bệnh, dễ gặp tai nạn, hao tổn tài vận.

Khai khẩu sát: Nhà ở đối diện với cửa thang máy, tuy tiện cho việc đi lại. Nhưng ảnh hưởng đến tài vận, dễ gặp tai ương.

Khiên ngưu sát: Nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống nhiều tầng. Khiến toàn bộ vận may chảy ra ngoài, vận rủi kéo đến. Gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh.

Bát quái sát: Hàng xóm đối diện nhà ở treo gương bát quái hoặc đặt thần thú phong thủy hung mãnh chiếu thẳng vào cửa nhà mình. Những vật phẩm phong thủy này có sát khí uy mãnh để khắc chế hung thần bên ngoài, nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu nếu đối diện thẳng với nhà người khác.

sát khí trong ngũ hành
Sát khí trong ngũ hành

Cách hóa giải sát khí trong nhà

Hiểu được sát khí là gì và nhận diện được những nguồn sát khí mà căn nhà gặp phải. Bạn cần tìm cách hóa giải sàt khí. Nếu để lâu, những nguồn năng lượng này sẽ khiến gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Gặp phải xui xẻo, tâm trạng luôn căng thẳng, bất an, đau ốm liên tục,…

Theo thuyết ngũ hành, mỗi phương hướng đều tương ứng với một hành xác định. Trước tiên, bạn cần nắm được chu kỳ ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Sau đó sử dụng la bàn để xác định hướng của nguồn sàt khí. Cuối cùng là xác định được hướng dành có thể làm lệch sự ảnh hưởng có hại của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!