Tham khảo các món ăn cải thiện triệu chứng khi mắc Covid-19

Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở nhiều nơi nên việc có nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh cũng là một điều hiển nhiên. Trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân vì chủ quan không chịu ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cứ cho là mình mạnh khỏe nên đã bị trở nặng. Vào thời điểm cơ thể đang bị mắc bệnh thì tốt nhất là cần phải được cung cấp những gì an toàn với cơ thể nhất, quan trọng nhất là phải ăn uống luôn đầy đủ các món ăn nhưng cũng không được lạm dụng quá nhiều vì có thể sẽ gây ra những mệt mỏi cho cơ thể. Trong các bữa ăn thì cần chia nhỏ ra thành nhiều bữa là tốt nhất.

Mà cũng không phải vì thế mà mọi người hoảng loạn thay vào đó hãy cố gắng chiến đấu để chống lại nó và đặc biệt là chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Những món ăn ngon và đầy đủ chất sẽ giúp kích thích vị giác của mỗi người và sẽ ăn ngon miệng hơn. Có rất nhiều món ăn nhưng dưới đây là một vài món mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc.

Các triệu chứng thường gặp khi mắc Covid-19

Trong Y Dược học cổ truyền, có một số món ăn thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Dùng chữa sốt, ho, khó thở, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Có liên quan đến triệu chứng của F0 mắc Covid-19. Các triệu chứng thường gặp của F0: SARS-CoV-2 thường gây ra các triệu chứng. Giống như cảm lạnh thông thường (sốt, ho, khó thở, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi). Được mô tả giống như cúm mùa. Virus làm nhiễm trùng mũi xoang hay cổ họng và lây lan qua hắt hơi, ho.

Covid-19
Covid-19 được mô tả giống như cúm mùa

Bệnh nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính. Nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và có thể gây tử vong. Đây là căn bệnh hoàn toàn mới, không có cách chữa trị đặc hiệu. Thậm chí khi khỏi bệnh thì các di chứng cũng đa dạng và kéo dài. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát như hiện nay. Các nhà khoa học y dược tìm đủ mọi cách để điều trị hiệu quả nhất cho số bệnh nhân ngày một tăng cao. Các cuộc thử nghiệm lâm sàng được tiến hành hoặc chờ tiến hành. Để ứng dụng điều trị. Các loại thuốc mới và cả các loại thuốc chữa ôn dịch. Trong Y Dược học cổ truyền cũng được đưa vào nghiên cứu.

Các món ăn bài thuốc

Dưới đây là một số món ăn bài thuốc. Giúp cải thiện các triệu chứng thường gặp của F0 khi mắc Covid-19.

Cháo thạch cao trúc diệp: Thạch cao 45g, trúc diệp tươi 12g, cả hai vị cùng đem nấu lấy nước. Dùng nước này để nấu cháo với 60g – 80g gạo tẻ. Khi cháo được, cho thêm đường phèn hoặc đường trắng. Dùng cho các trường hợp sốt cao, họng khô, khát nước.

Chè thạch cao thông bạch: Dùng thạch cao, hành sống và chè tươi hoặc chè gói liều lượng tùy ý. Nấu hãm lấy nước cho uống. Dùng cho các trường hợp đau đầu do sốt siêu vi trùng, bệnh tăng huyết áp.

Canh thạch cao củ năng: Củ năng tươi (bột tề) 250g (bóc vỏ rửa sạch), thạch cao 30g (đập vụn) cùng đem nấu chín củ năng trong khoảng 30 phút. Cho thêm đường phèn khuấy lắc đều, để nguội cho ăn. Dùng cho các trường hợp đau đầu, đau mắt do huyết áp cao tăng nhãn áp. Sốt cao đau đầu trong các bệnh siêu vi trùng như sốt xuất huyết.

Canh thạch cao củ năng
Canh thạch cao củ năng dùng cho các trường hợp sốt cao

Thêm một vài gợi ý

Ngũ cấp ẩm: Dùng nước ép 5 loại: Lê, bột tề (củ năng), rễ sậy tươi, mạch môn, ngó sen để lạnh cho uống. Dùng cho các bệnh nhân bị các bệnh nhiễm siêu vi trùng. Nhiễm trùng sốt nóng khát nước.

Địa hoàng ẩm: Sinh địa 30g, thục địa 30g. Nấu lấy nước đặc bỏ bã. Đem nước nấu được hòa với 60g mật ong khuấy đều. Đun cho cạn nước thành dạng xi rô lỏng. Mỗi lần cho uống 1 – 2 thìa. Ngày uống 2 lần, sáng, chiều. Dùng cho các trường hợp sốt nóng âm ỉ dài ngày. Đau nhức tay chân, da nóng khô, ho khan, ho gà.

Bạch hổ gia hoàng cầm thang: Thạch cao 20g, trị mẫu 8g, ngạnh mễ (gạo tẻ) 16g, cam thảo 4g, hoàng cầm 12g. Thêm 1000ml nước, sắc còn 300ml nước. Chia 1 – 2 lần uống trong ngày. Đây là một phương thang kinh điển để thanh tiết nhiệt ở dương minh kinh. Các trường hợp sốt nóng, mê sảng, mạch nhanh, miệng họng khô, khát nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!