Thanh Hóa triệt phá đường dây cá độ do Đàm Quang Điệp cầm đầu

Sau một thời gian theo dõi và điều tra, sau đó lập án đấu tranh. Thì Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá thông qua mạng Internet. Số tiền giao dịch của đường dây này lên đến hơn 1.000 tỷ đồng, và do đối tượng Đàm Quang Điệp 29 tuổi cầm đầu. Được biết đường dây này hoạt động từ khi giải đấu UEFA Champions League khởi tranh mừa này. Bước đầu đối tượng Điệp đứng ra tổ chức cho hàng chục người tham gia đánh bạc qua mạng Internet. Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết hơn về vụ trọng án này ở bài viết dưới đây nhé.

Số tiền giao dịch của đường dây cá độ này là hơn 1.000 tỷ đồng

Cảnh sát xác định đường dây cá độ bóng đá do Điệp cầm đầu có hàng chục người tham gia và giao dịch số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.
Ngày 13/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Đàm Quang Điệp (28 tuổi, trú xã Yên Trường, huyện Yên Định) cầm đầu.

Theo cảnh sát, từ tháng 9, Điệp mua tài khoản cá độ bóng đá sau khi có các trận bóng đá giải UEFA Champions League (cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu) và giải AFF Suzuki Cup mới đây. Sau đó, Điệp chia nhỏ và bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành cá độ bóng đá trên chính tài khoản của mình.

đối tượng
Đối tượng Đàm Quang Điệp tại cơ quan công an

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, đối tượng Điệp sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… Để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động. Và sau đó Điệp thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng.

Anh ta sử dụng mạng xã hội giao dịch và thanh toán tiền thắng thua qua dịch vụ Internet banking. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đến khi bị bắt, Điệp thiết lập đường dây cá độ có hàng chục người tham gia. Với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài Điệp, cảnh sát đang tạm giữ hình sự 7 người. Đều có vai trò chính trong đường dây này và tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 11 đối tượng đánh bạc

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 11 đối tượng. Đang đánh bạc dưới hình thức đánh “xóc đĩa” tại nhà Nguyễn Văn Tâm. Đối tượng sinh năm 1980 ở thôn Vĩnh Gia 1, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa. Thu giữ hơn 80 triệu đồng tiền mặt. Cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

đối tượng đánh bạc
Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận. Cầm đầu sới bạc là Nguyễn Văn Tâm. Tham gia sới bạc hầu hết là các con bạc trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Trong đó có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự. Lợi dụng ngôi nhà cao tầng của mình ở xã Hoằng Phượng. Nguyễn Văn Tâm đã cho lắp hệ thống camera từ cổng vào đến nhà. Và tổ chức cho các đối tượng đến đánh bạc. Sau đó sẽ thu tiền “hồ” từ 500.000đ – 1triệu đồng/ngày. Ngoài ra, Tâm cũng là người trực tiếp tham gia chơi bạc.

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!