Tổng hợp một số mẹo làm sạch cây lau nhà bị bẩn và hôi

Chúng ta sử dụng cây lau nhà để lau sàn hàng ngày. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và có mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn không vệ sinh cây lau nhà, bạn sẽ cảm thấy mùi ẩm ướt khó chịu, vi khuẩn phát triển và gây ảnh hướng đến hô hấp. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách làm sạch cây lau nhà và tạm biệt mùi ẩm mốc khó chịu khi lau sàn nhà nhé! Những nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà luôn có thể giúp chúng ta dọn dẹp nhà cửa. Những thành phần dưới đây cũng không ngoại lệ. Đây là các cách rất hiệu quả để làm sạch giẻ lau, hãy cùng theo dõi nhé.

Các phương pháp giúp làm sạch cây lau nhà

Làm sạch bằng muối ăn + baking soda + nước rửa chén
Làm sạch cây lau nhà bằng muối ăn + baking soda + nước rửa chén

Cây lau nhà sử dụng thường gặp tình trạng bị đen hôi. Và tạo cảm giác không sạch sẽ trong những lần sử dụng kế tiếp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này với những mẹo sau.

Làm sạch bằng muối ăn + baking soda + nước rửa chén

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Muối ăn
  • Baking soda
  • Nước rửa chén
  • Nước sôi
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước tẩy trắng cây lau nhà:

Bước 1: Trước tiên cho 3 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh baking soda, vài giọt nước rửa chén và 500ml nước sôi vào một cái thau. Sau đó, hãy khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan. Muối ăn giúp loại bỏ vi khuẩn trên cây lau nhà một cách hiệu quả. Baking soda và nước rửa chén có tác dụng làm sạch rất mạnh giúp tẩy sạch cây lau nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Bạn ngâm cây lau khoảng 10 phút trong thau nước chứa dung dịch vừa pha. Đến khi thau nước đã chuyển thành màu đen sẫm thì bạn lấy cây lau nhà ra, vắt nước và xả lại thật sạch với nước. Cây lau nhà của bạn sẽ được làm sạch như dưới đây.

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm
Axit axetic trong giấm có thể khử vết bẩn, mùi hôi và khử trùng

Không phải ngẫu nhiên mà giấm thường được dùng làm chất để khử trùng và khử mùi. Một trong những ứng dụng quen thuộc của giấm trong gia đình chính là khử mùi tủ lạnh; khử mùi thùng rác,…  Một nghiên cứu đã chứng minh, axit axetic trong giấm có thể khử vết bẩn, mùi hôi và khử trùng. Bên cạnh đó, tính axit của giấm còn giúp giấm khử trùng khi được pha loãng với nồng độ 1%.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng giấm làm cách giặt cây lau nhà như sau. Hòa tan nước sạch và giấm theo tỷ lệ 1:1. Sau đó ngâm cây lau nhà trong dung dịch này trong một đêm. Mùi hôi và những chất bẩn của cây lau nhà sẽ được giấm loại bỏ hoàn toàn.  Việc bạn cần làm sau đó chỉ là giặt lại cây lau nhà với nước sạch hoặc xà phòng. Sau đó tiếp tục sử dụng như bình thường.

Dùng nước tẩy và nước rửa bát

Những sản phẩm trên được sinh ra với công dụng làm sạch và khử mùi hôi. Vì thế, chúng ta chỉ cần chọn lựa sản phẩm theo ý thích để giặt cây lau nhà.

Với cách làm này, bạn cần làm sạch trước cây lau nhà với nước sạch để lấy đi một phần chất bẩn. Sau đó, bạn hãy trộn nước tẩy và nước rửa bát cùng với nước. Ngâm cây lau nhà trong dung dịch và để qua đêm. Ngâm cây lau nhà xong, bạn hãy xả lại thật kỹ với nước sạch, vắt và mang đi phơi khô.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sạch cây lau nhà hiệu quả, không còn bị đen, hôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!