Vợ chồng hạnh phúc hơn với những bí quyết tuyệt vời

Vợ chồng hạnh phúc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt được mỗi khi đến tuổi kết hôn. Khi hai người yêu thương nhau và đến với nhau bằng một đám cưới lộng lẫy, ai cũng muốn bạn cùng người bạn đời sẽ hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng không còn giữ được bình tĩnh,cân bằng cuộc sống nên thường cãi nhau dẫn đến cuộc chia tay tan vỡ đầy đáng tiếc. Vậy các cặp vợ chồng nên làm thế nào để có thể giữ gìn hạnh phúc? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về bí quyết giúp các cặp vợ chồng mãi yêu thương nhau trong bài viết bên dưới nhé.

Đừng sử dụng tin nhắn để gửi lời xin lỗi đến đối phương

Nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) cho thấy các cặp vợ chồng tranh cãi, xin lỗi hoặc đưa ra quyết định bằng văn bản như tin nhắn, hòm thư điện tử, inbox trên mạng xã hội…Thường ít hạnh phúc hơn trong các mối quan hệ của họ. Do vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng, khi nói đến những thứ lớn lao. Các cặp vợ chồng tránh dùng các biểu tượng cảm xúc thay thế khuôn mặt thật của mình. Văn bản thường không bộc lộ được cảm xúc con người thật. Và điều đó làm giảm giá trị kết nối yêu thương của các cặp vợ chồng.

tin nhắn
Chồng không nên chỉ dùng tin nhắn để xin lỗi vợ mình

Thường xuyên tâm sự

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn muốn người bạn đời của mình chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, các cặp vợ chồng có khuynh hướng ngại giao tiếp. Mà chủ yếu dành thời gian rảnh rỗi để đọc tin tức, lướt facebook, mua sắm online,…

Đây là những nguyên nhân khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách. Vì vậy, để giữ hạnh phúc vợ chồng, hãy thường xuyên trò chuyện dù là vấn đề không mấy thú vị như sức khỏe, công việc, tài chính, nuôi dạy con cái,…

Vợ chồng hạnh phúc nhất lúc không có con

Trẻ em dĩ nhiên là một trong những phần hoàn hảo tuyệt vời nhất của cuộc sống. Tuy nhiên có một sự thật là, đối với hôn nhân thì con cái lại thường là “thảm họa” trong các mối quan hệ. Nhiều nghiên cứu, trong đó cuộc khảo sát vào năm 2014 tiến hành trên 5000 người trong các mối quan hệ lâu dài. Cho thấy các cặp vợ chồng không có con (đã kết hôn hoặc chưa kết hôn) là hạnh phúc nhất.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể hạnh phúc nếu bạn không có con. Mà chỉ đơn giản cho thấy một sự thật rằng, đôi khi không cảm thấy hạnh phúc là điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Nhiều cặp vợ chồng tự tạo áp lực để cảm thấy thỏa mãn một cách hoàn hảo. Khi họ có được điều họ luôn mong muốn như có con chẳng hạn. Nhưng thực tế không thể phủ nhận đó là mong muốn có con thường khiến cho họ rất căng thẳng trong các mối quan hệ.

Vợ chồng có nhiều bạn đã kết hôn

vợ chồng có bạn bè
Có nhiều bạn bè đã kết hôn khiến khả năng ly hôn thấp hơn

Nếu bạn làm bạn với 5 người bạn đã kết hôn, bạn cũng sẽ kết hôn như họ. Theo Nghiên cứu của Trường đại học Brown (Mỹ), bạn có khả năng ly hôn cao hơn 75% nếu bạn bè hoặc người thân đã ly hôn. Bởi lý do đó, các nhà nghiên cứu khuyến nghị các cặp vợ chồng. Nên đồng hành bảo vệ sức khỏe cho hôn nhân của ít nhất một người bạn của mình. Bởi hạnh phúc của họ có sức mạnh hỗ trợ và tăng độ bền cho mối quan hệ hôn nhân của chính bạn.

Cặp vợ chồng xung đột từ đầu sẽ hạnh phúc lâu dài hơn

Theo các chuyên gia, đa số trong chúng ta thường có suy nghĩ rằng các cặp đôi thường suôn sẻ vào thời kỳ đầu. Và sau một thời gian chung sống mới xảy ra nhiều xung đột. Điều này đúng với phần nhiều cặp đôi. Và nó cũng cho thấy các cặp đôi ít cho hạnh phúc dài lâu. Do vậy các chuyên gia khuyên rằng các cặp vợ chồng nên có những khởi đầu “bão tố”. Để giải quyết mọi chuyện. Nếu giải quyết được thì các cặp đôi đó có “khả năng sống sót” hạnh phúc dài lâu.

Một nghiên cứu của bang Florida cho thấy các cặp vợ chồng có khả năng tức giận ngay từ đầu sẽ hạnh phúc lâu dài hơn. Đôi khi sự khó chịu ngắn hạn của một cuộc trò chuyện giận dữ. Nhưng trung thực lại là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hạnh phúc dài lâu.

Tranh cãi đúng cách

Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình đó chính là tranh cãi đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc khi tranh cãi:

  • Không chửi bậy
  • Không gọi nửa kia bằng cái tên thiếu tôn trọng
  • Không nên cắt ngang khi nửa kia đang nói
  • Không nên bắt đầu câu chuyện khi đang tức giận
  • Cố gắng dừng cuộc tranh cãi để cả hai có thời gian suy ngẫm

Cùng nhau làm việc nhà giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

vợ chồng cùng làm việc nhà
Vợ chồng hạnh phúc hơn khi cùng làm việc nhà

Theo các nhà nghiên cứu, các cặp vợ chồng đồng thuận chia sẻ việc nhà có nhiều khả năng hạnh phúc hơn trong các mối quan hệ của họ. Khi các cặp vợ chồng sống có trách nhiệm. Họ có nhiều khả năng được thỏa mãn nhiều hơn các cặp đôi khác. Nói cách khác, khi bạn biết phải làm gì và biết những điều mà người bạn đợi mong đợi ở bạn. Bạn có xu hướng hạnh phúc hơn. Bởi không chỉ bạn hạnh phúc mà cả người bạn đời của bạn cũng hạnh phúc. Bởi lý do đó, những cặp vợ chồng sống có trách nhiệm là những cặp đôi hạnh phúc nhất.

Tặng quà bất ngờ cho người ấy

Phụ nữ yêu thích được nhận quà trong những dịp đặc biệt và đàn ông cũng thế. Khi được tặng quà, họ cảm thấy mình được quan tâm và trân trọng. Dù là phái mạnh nhưng trái tim những người đàn ông cũng vô cùng mềm mại. Và lúc nào cũng khao khát được yêu thương. Vì thế, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về những quà tặng ý nghĩa dành cho người bạn đời của mình nhé! Có thể là ghế massage, hoặc máy chạy bộ….để cả 2 cũng đều có thế sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!