Điều khiển hệ thống xe hơi bằng iPhone

IPhone là một cái tên rất đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Với phiên bản đầu tiên ra mắt ngày 09 tháng 01 năm 2007 và lên kệ bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Hãng điện thoại này đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn qua nhiều năm tháng. Bên cạnh tính năng như những chiếc điện thoại thông thường. IPhone còn được trang bị nhiều tính năng thông minh khác nữa. Không chỉ vậy, theo thời gian mẫu mã của những chiếc điện thoại này cũng thay đổi. Và bắt kịp những xu hướng hàng đầu trên thế giới. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Apple còn đang phát triển một công nghệ mới nhằm điều khiển hệ thống trên xe hơi. Hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi để hiểu cụ thể hơn.

IronHeart – Công nghệ mới khi sử dụng iPhone

Phần mềm CarPlay khi điều khiển xe hơi
Phần mềm CarPlay khi điều khiển xe hơi

iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ hoạt động một cách hữu ích hơn trong ô tô. Khi nó có thể trả lời cuộc gọi và giúp lựa chọn các bản nhạc cho người sử dụng.

Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển một công nghệ có tên mã IronHeart. Nhằm cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển hệ thống không khí, radio, ghế ngồi. Thậm chí cả các cụm thiết bị trên xe. Điều này giúp người dùng không phải chuyển đổi giữa CarPlay và phần mềm thông tin giải trí của ô tô chỉ để tăng nhiệt, vốn có thể gây rắc rối.

Các nguồn tin cho biết thêm IronHeart vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Họ cần phải có quan hệ đối tác với các thương hiệu xe hơi. Một sáng kiến ​​như thế này có thể mở rộng sự hiện diện của Apple trên ô tô vượt xa các công nghệ hạn chế. Như CarPlay hoặc tính năng CarKey gần đây của hãng. Mặc dù điều đó không nhất thiết là một phần của chiến lược xe điện được đồn đại từ lâu của công ty nhưng nó có thể mang lại cho công ty trải nghiệm với nhiều khía cạnh hơn của ô tô và giúp hãng phát triển bất kỳ phương tiện nội bộ nào.

Một vài rào cản của IronHeart

Ứng dụng trên xe hơi
Những ứng dụng trên xe hơi

Tuy nhiên, Bloomberg lưu ý rằng, rào cản lớn nhất của “IronHeart” là việc các nhà sản xuất ô tô có đồng ý cấp quyền truy cập cho Apple vào các tính năng này hay không. Hiện nay, hầu hết các mẫu xe mới của các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều hỗ trợ tương thích với Apple CarPlay.

Các nhà sản xuất ô tô có chấp nhận khái niệm này hay không là một vấn đề khác. Bởi lẽ điều này sẽ bỏ qua giao diện gốc của ô tô cho nhiều tác vụ thông thường. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ khi các nhà sản xuất chấp nhận công nghệ. Sau khi họ đã đổ nhiều công sức vào các giao diện xe hơi và ứng dụng đồng hành riêng nhưng chưa mang lại thành công.

Tạp chí MotorTrend cho rằng công nghệ “IronHeart” sẽ sớm được các nhà sản xuất ô tô trên thế giới chấp nhận. Khi có nhiều khách hàng thể hiện sự quan tâm và hứng thú. Có thể thấy tham vọng vào ngành công nghiệp ô tô của Apple ngày càng lớn. Trước đó, Apple đã ra mắt tính năng CarKey cho phép người dùng có thể mở khóa ô tô bằng iPhone/Apple Watch hay định vị xe điện với các trạm sạc trên bản đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!