7 tính năng các bạn nên dùng trên smartwatch Apple Watch Series 7

Mới đây, hãng công nghệ Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu đầu hồ mới nhất của mình đó là Apple Watch Series 7. Phiên bản mới này được Apple nâng cấp và cải tiến với nhiều tính năng mới so với trước đây. Mẫu Apple Watch Series 7 mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều tính năng nổi trội và hiện đại. Theo đánh giá thì đây chính là chiếc smartwatch tốt nhất, cao cấp nhất trong phân khúc đồng hồ thông minh. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 7 tính năng nổi trội nên sử dụng của mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch 7. Xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về 7 tính năng nổi trội nên dùng này nhé.

Tính năng màn hình Luôn bật – Always On trên Apple Watch Series 7

Apple Watch 7 không phải là chiếc Apple Watch đầu tiên có màn hình Always On mà là Apple Watch Series 5. Chúng cung cấp màn hình sáng hơn khi ở chế độ chờ. Tuy nhiên, màn hình Apple Watch Series 7 sẽ sáng hơn khoảng 70% khi cổ tay không được nâng lên so với Apple Watch 6.

 Đồng hồ thông minh Apple Watch 7
Người dùng nên trải nghiệm tính năng luôn bật màn hình của Apple Watch 7

Khi thiết lập đồng hồ, người dùng sẽ được nhắc bật Màn hình luôn bật. Mặc dù cài đặt này thuận tiện cho việc xem nhanh các thông báo nhưng cũng gây tốn pin. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin lên tới ​​18 giờ cho Apple Watch. Người dùng có thể tắt chế độ này. Trên Apple Watch, đi tới Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display and Brightness) > Luôn bật (Always On) > Bật hoặc tắt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh các ứng dụng hoặc thông tin muốn xem khi ở chế độ này.

Mật khẩu là tính năng nên sử dụng trên Apple Watch Series 7

Giống như Always On, người dùng sẽ được nhắc tạo mật khẩu Apple Watch trong khi thiết lập. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng nên bảo vệ đồng hồ thông minh của mình bằng một mã duy nhất. Thao tác này sẽ thêm một lớp bảo mật vào các cài đặt chính.

Và ngăn người khác đặt lại đồng hồ nếu người dùng làm mất chúng. Hiện tại, màn hình lớn hơn của Apple Watch 7 và watchOS 8 được điều chỉnh lại. Giúp cho việc nhấn mật khẩu dễ hơn. Người dùng có thể bật hoặc tắt mật khẩu của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Mật khẩu (Passcode). Apple cũng yêu cầu Apple Watch phải có mật khẩu. Nếu muốn thanh toán Apple Wallet. Vì Apple Watch 7 có chip NFC. Nên người dùng có thể sử dụng chúng để thanh toán ở bất kỳ đâu mà không cần tiếp xúc.

Tính năng Wallet trên Apple Watch 7

Nói về Apple Wallet, đây là một tính năng khác mà bạn sẽ được khuyến khích sử dụng. Trong quá trình thiết lập chiếc Apple Watch 7 mới. Nếu bạn có bất kỳ thẻ tín dụng nào được lưu vào Apple Wallet trên iPhone được kết nối của mình. Bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn thêm chúng vào cổ tay của mình để sử dụng Apple Pay hay không. Có thể bạn sẽ cần nhập mã CVV của thẻ tín dụng. Và Apple Wallet có thể mất một chút thời gian để xác minh thông tin của bạn với công ty phát hành thẻ của bạn. Apple cũng yêu cầu Apple Watch phải có mật khẩu nếu muốn thanh toán Apple Wallet.

Smartwatch Apple Watch 7
Tính năng Wallet trên Apple Watch 7 được khuyến khích sử dụng

Tính năng phát hiện té ngã (Fall Detection)

Tính năng Phát hiện ngã – Fall Detection không được bật tự động trên Apple Watch mới. Đây là tính năng đã cứu mạng nhiều người khi bị ngã cầu thang hoặc gặp các tai nạn khi đi du lịch. Đi tới Cài đặt (Settings) > Phát hiện ngã (Fall Detection) và bật/ tắt. Khi người dùng hoạt động thể chất, một số chuyển động nhất định có thể kích hoạt cảnh báo phát hiện ngã trên đồng hồ. Trong trường hợp đó, hãy tắt tính năng này để đồng hồ không phát ra âm báo và kêu gọi trợ giúp.

Tính năng tìm thiết bị (Find Devices) trên Apple Watch 7

Một tính năng trên Apple Watch 7 khác không được bật tự động là Tìm thiết bị – Find Devices. Ứng dụng này đã đến với watchOS 8. Và là một trong những cách hiệu quả để người dùng không lo mất iPhone. Trong ứng dụng Tìm thiết bị, người dùng có thể đặt cảnh báo “Notify When Left Behind”. Nếu khi lỡ quên một trong các sản phẩm Apple của mình.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để định vị bất kỳ thiết bị nào của mình. Và nhận chỉ đường đến chúng. Đây cũng là một cách hiệu quả để theo dõi tai nghe AirPods bị mất. Và nếu có gắn thẻ Apple AirTag vào túi xách hoặc vật dụng cá nhân khác. Người dùng cũng có thể tìm lại chúng. Mở ứng dụng Tìm thiết bị (Find Devices) trên Apple Watch 7. Người dùng sẽ được yêu cầu cho phép Tìm thiết bị sử dụng vị trí của mình. Nhấp vào cài đặt “Trong khi sử dụng ứng dụng” – While Using the App để bật Tìm thiết bị.

Tính năng thông báo tiếng ồn (Noise notifications)

Bật thông báo tiếng ồn sẽ cho phép Apple Watch 7 cảnh báo khi mức độ âm thanh trong môi trường có thể gây hại cho thính giác của bạn. Tính năng này không ghi lại âm thanh. Nhưng đo định kỳ mức độ tiếng ồn xung quanh bằng cách sử dụng micrô của Apple Watch.

Đi tới Cài đặt (Settings) > Tiếng ồn (Noise). Và bật Chế độ đo âm thanh môi trường (Environmental Sound Measurements). Để bật thông báo Tiếng ồn (Noise notifications). Thêm vào đó, người dùng cũng có thể chỉ định ngưỡng decibel. Để đồng hồ gửi cảnh báo khi mức ồn trong môi trường đạt đến một độ cao nhất định. Theo CDC, việc tiếp xúc nhiều lần, lâu dài với tiếng ồn trên 70 decibel có thể gây ra tổn thương tai vĩnh viễn.

Hình ảnh mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7
Tính năng thông báo tiếng ồn giúp cảnh báo mức độ âm thanh gây hại cho người dùng

Tính năng theo dõi giấc ngủ (Sleep Tracking) của Apple Watch Series 7

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch không phức tạp như theo dõi giấc ngủ của Fitbit hoặc Garmin. Nhưng là một công cụ hữu ích để giữ lịch ngủ đều đặn. Người dùng cần đeo Apple Watch 7 qua đêm để thiết bị kiểm tra nhịp hô hấp. Nếu muốn tạo thói quen Nghỉ ngơi điều độ. Người dùng nên cho phép Apple Watch cũng như iPhone thông báo khi nào nên bắt đầu chuẩn bị đi ngủ. Người dùng thậm chí có thể bật lời nhắc sạc để đảm bảo đồng hồ sẽ hoạt động suốt đêm. Với tính năng sạc nhanh mới của Apple Watch 7. Chỉ 8 phút sạc trước khi đi ngủ sẽ giúp đồng hồ theo dõi giấc ngủ trong tám giờ.

Đi tới Cài đặt (Setting) > Ngủ (Sleep) > Theo dõi giấc ngủ và Lời nhắc sạc (Sleep Tracking and Charging Reminder). Bật cả hai để bật tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 7. Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 10,99 triệu đồng. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple Watch Series 7 cập bến Việt Nam theo đường chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!