Google Chromecast With Google TV – Trải nghiệm mới lạ

Chromecast with Google TV là thiết bị hỗ trợ TV bổ sung cho phép người dùng sử dụng các tính năng giải trí, như phát trực tuyến video, nghe nhạc, chơi game,… với giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng. Tại sự kiện Google được diễn ra đầu tháng 10, ngoài chiếc Pixel 5, Google cũng đã ra mắt phiên bản Chromecast mới với tên gọi “Chromecast with Google TV”, với giá là 49 USD. Tại Việt Nam, giá của thiết bị này khoảng 1,5 triệu đồng, tương đương với những chiếc Android Box đến từ Trung Quốc. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Đánh giá Google Chromecast With Google TV

thiết bị bổ trợ cho TV,
Chromecast mới có thiết kế khá đơn giản

Google Chromecast With Google TV mang đến cho mọi người một thiết bị phát trực tuyến với 4K HDR; và một điều khiển từ xa bằng giọng nói có trợ lý Google. Đây là thiết bị được đánh giá là một trong những thiết bị; phát trực tuyến tốt nhất, với điều khiển từ xa mới; và một loạt các nâng cấp tính năng khác. Mình đã thử nghiệm Chromecast với Google TV trong vài ngày; để tìm hiểu, đặc biệt quan tâm đến thiết kế, quy trình thiết lập, hiệu suất phát trực tuyến, phần mềm và các tính năng của nó.

Bên cạnh những ứng dụng được cài đặt sẵn, người dùng hoàn toàn có thể cài thêm ứng dụng. Cần lưu ý rằng, người dùng sẽ không thể cài đặt; tất cả ứng dụng Android trên Google TV, mà chỉ là những ứng dụng đã được tối ưu hoá; với nền tảng Android TV. Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ người dùng sẽ không thể tương tác; với các ứng dụng dành cho điện thoại (vốn được sinh ra dành cho màn hình cảm ứng) bằng remote.

Thiết kế của Google Chromecast With Google TV

Chromecast với Google TV là một thiết bị hình bầu dục nhỏ có ba màu, nhưng đa phần mọi người sử dụng màu trắng. Thiết bị này khá nhỏ, chỉ cao khoảng 3 inch. Nhưng với chiều rộng 2,4 inch, nó rộng hơn hầu hết các thiết bị phát trực tuyến, vì vậy nó có cáp HDMI 3 inch ở một bên; mà bạn sử dụng để cắm vào cổng HDMI của TV. Cáp HDMI nhỏ ở đầu; cho phép bạn cắm thiết bị vào TV; hoặc bộ thu của mình mà không ảnh hưởng các cổng khác.

Ở phía trước của Chromecast, có một cổng USB-C female; để bạn cắm bộ chuyển đổi nguồn USB. Mình không thể cấp nguồn cho Chromecast qua USB; giống như với một số thiết bị phát trực tuyến khác, vì vậy mình phải cắm nguồn điện vào ổ cắm trên tường. Ngoài ra Google Chromecast With Google TV thiếu cổng Ethernet; để kết nối có dây. Google đã tạo một điều khiển từ xa được thiết kế tốt cho Chromecast mới. Nó có hình dạng thon dài phù hợp với thiết bị. Các nút âm lượng được đặt ở bên cạnh, ngay nơi ngón tay cái của bạn đặt; và nó có các nút điều khiển để điều hướng qua các menu khác nhau. Bạn cũng sẽ tìm thấy các phím tắt cho menu chính, Netflix, YouTube và Trợ lý Google ngay trên điều khiển từ xa.

Quá trình cài đặt của Google Chromecast With Google TV

google
Dây HDMI được tích hợp trực tiếp vào thiết bị, người dùng không cần phải mua thêm

Thiết lập Chromecast rất đơn giản nhưng bạn cần có tài khoản Google và ứng dụng Google Home. Nếu bạn đã có ứng dụng Home, việc thiết lập thậm chí còn dễ dàng hơn. Sử dụng pin AAA đi kèm sau đó gắn vào điều khiển từ xa; và đặt nó sang một bên. Cắm thiết bị vào cổng HDMI trên TV của bạn; và cắm dây nguồn vào một đầu của Chromecast và đầu kia vào ổ cắm điện. Sau khi có nguồn và đặt TV vào đúng đầu vào, bạn cần thêm thiết bị vào ứng dụng Google Home. Chromecast sẽ cung cấp cho bạn mã QR để quét và ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập với lời nhắc dễ dàng.

Bạn có thể cần ghép nối điều khiển từ xa với Chromecast của mình, hãy nhấn giữ nút quay lại và nút màn hình chính. Chromecast cũng sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển TV, bộ thu bằng điều khiển từ xa vì nó có công nghệ IR. Nhìn chung, quá trình này mất khoảng 10 phút. Khi mình mang chiếc Chromecast từ phòng giải trí của mình sang phòng có TV khác, thì chỉ cần cắm và bắt đầu sử dụng ngay lập tức mà không cần thêm bất kỳ bước thiết lập nào.

Tốc độ Streaming cực nhanh

Chromecast with Google TV có giao diện thân thiện với người dùng, các tính năng video tuyệt vời và hiệu suất nhanh chóng. Màn hình chính có nội dung từ các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến khác nhau, vì vậy bạn không nhất thiết phải vào từng ứng dụng riêng lẻ để tìm các chương trình, phim tài liệu hoặc phim yêu thích của mình. Điều này thực sự thuận tiện; và ở màn hình “for you” có nội dung mà mình thực sự muốn xem.

Vấn đề duy nhất của điều này là nó liệt kê các bộ phim trả phí; và miễn phí cùng nhau trong cùng một khu vực, khiến bạn khó phân biệt được sự khác biệt cho đến khi bạn chọn vào. Chromecast mới hỗ trợ lên đến 4K HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây, cũng như các định dạng video HDR khác nhau; như Dolby Vision, HDR10 và HDR10 +. Nó cũng tự hào có khả năng tương thích Dolby Atmos. Chromecast with Google TV hoạt động; trên cả hai băng tần mạng 2.4GHz và 5GHz, vì vậy nó hoạt động khá nhanh mặc dù nó không có kết nối mạng dây. Mình không gặp bất kỳ trường hợp nào; mà khiến cho máy bị giật lag và các ứng dụng và chương trình được mở nhanh chóng.

Phần mềm của Google Chromecast With Google TV

Chromecast
Người dùng còn có thể chuyển nội dung từ thiết bị di động lên màn hình lớn ở các ứng dụng được hỗ trợ

Chromecast sử dụng Android TV làm hệ điều hành của nó, nhưng đó là phiên bản Android TV được thiết kế cho Google. Nó có gần như tất cả các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến; bao gồm Netflix, Hulu, Sling, Disney Plus, Prime Video, YouTube TV, HBO Max và Peacock. Nó không có ứng dụng Spectrum hoặc TV Plus, nhưng nó có Kodi, Plex, Crunchyroll; và vô số ứng dụng khác.

Trong nửa đầu năm 2021, Chromecast với Google TV; được cho là sẽ nhận được hỗ trợ cho Stadia. Nếu muốn có Stadia, bạn có thể sử dụng dịch vụ trò chơi của Google trên Chromecast Ultra, tải ứng dụng lên Chromecast bằng Google TV ngay bây giờ; hoặc đợi cho đến khi Google chính thức phát hành. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi khác bằng điều khiển từ xa; như PAC Man, Crossy Road và Orbia.

Tính năng của Google Chromecast with Google TV

Đánh giá Google Chromecast với Google TV 7Trợ lý Google trên điều khiển từ xa của bạn giúp bổ sung; nhiều tiện ích cho Chromecast với Google TV. Bạn có thể tìm kiếm nội dung bằng giọng nói, đặt câu hỏi và thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh của mình. Ví dụ: nếu bạn lắp đặt đèn thông minh trong phòng xem TV của mình, bạn thậm chí không cần loa thông minh. Bạn chỉ có thể nói, “OK Google, turn off the TV room lights” mà không cần đứng dậy khỏi ghế.

Ngoài ra, với việc Google TV có khoảng 5.500 ứng dụng để lựa chọn, bạn có thể thêm một số ứng dụng khác nhau vào giao diện; để tùy chỉnh trải nghiệm của mình. Quyền riêng tư cũng là điều cần thiết khi bạn xử lý; bất kỳ loại trợ lý giọng nói nào. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư; dưới thông tin tài khoản của mình ở góc trên bên phải màn hình, về cơ bản là thay đổi ứng dụng nào có quyền làm những gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!