Khi phát hiện chồng có người khác bên ngoài nên xử lý ra sao?

Khi phát hiện chồng mình có người khác thì nên xử lý ra sao là câu hỏi của khá nhiều chị em. Đối mặt với việc bị chồng phản bội, nhiều chị em phụ nữ đã không kiềm chế được cơn giận và lựa chọn việc đánh ghen để giải quyết. Tuy nhiên cách làm vừa khiến bản thân chị em bị đau, lại vừa khiến người khác nhìn vào bàn tán. Một người phụ nữ hiện đại và thông minh sẽ không bao giờ sử dụng cách này. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để xử lý khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ sắc sảo, khôn khéo.

Làm ngơ đi khi phát hiện chồng có người khác

Một khi biết phản bội thì chẳng ai còn đủ tình cảm để thấy tổn thương ở vợ hay hối hận ngay. Đa phần thật tâm họ đều thấy bất cần và có chút tự mãn. Họ bất cần vì không còn vợ thì họ vẫn có nhân tình. Họ tự mãn vì không chỉ với vợ mà họ còn quan trọng với một người phụ nữ khác. Họ đương nhiên chủ động chọn vợ hay bồ. Còn vợ lại thường không thể bỏ chồng ngoại tình.

Bởi thế, phụ nữ có chồng ngoại tình đừng bao giờ nghĩ chỉ cần phơi bày nước mắt hay tổn thương là chồng sẽ quay đầu thay đổi. Đối diện với kẻ tổn thương mình, bộ mặt thản nhiên làm ngơ; sẽ luôn là đòn trả thù hiệu quả nhất. Sau đó, hãy nghĩ cho mình và con, làm sao để bảo vệ cả hai. Làm sao để kiên cường hơn.

Làm ngơ đi khi phát hiện chồng có người khác
Làm ngơ đi khi phát hiện chồng có người khác

Đàn bà khi bị phản bội bản lĩnh nhất là khi biết cách làm sao là tốt nhất cho mình và con. Hơn là bằng mọi cách khiến chồng phải ân hận. Vì đàn ông một khi đã biết phản bội, không còn xứng đáng; để đàn bà phải hao tâm tổn sức suy nghĩ thêm.

Điều chỉnh lại chính bản thân

Thay vì ngồi trách móc hay tìm hiểu đủ thứ về người thứ ba, phụ nữ nên tự điều chỉnh lại chính bản thân mình. Cổ nhân dạy: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Trong chuyện tình cảm, dù bạn là người đúng hay sai; việc nhìn lại chính mình luôn là một điều cần thiết. Hãy hỏi bản thân xem mình đã làm gì không đúng?

Có làm gì khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán chường không? Đời sống chăn gối liệu có thật sự êm ấm chưa? Hành động này không hề khiến vợ “thấp kém” hơn mà còn giúp vợ thêm tự tin. Tự nâng cao giá trị của mình với gia đình và chồng.

Kiềm chế cảm xúc, giữ cái đầu lạnh sau khi phát hiện

Cách phụ nữ đánh ghen thông minh nhất là kiềm chế cảm xúc, giữ bình tĩnh để không làm những chuyện quá đáng. Khi biết chồng ngoại tình, nhiều cô vợ lồng lộn kéo nhau đi đánh ghen để trút giận trong lòng. Nhưng đó là cách của đàn bà dại. Còn đàn bà khôn và văn minh sẽ bình tĩnh chờ cơ hội tốt nhất để trả đũa.

Chăm sóc làm đẹp cho chính mình
Chăm sóc làm đẹp cho chính mình

Đánh ghen ầm ĩ chỉ làm xấu mặt gia đình, bản thân cũng chẳng vui vẻ gì. Đừng vì những lời thách thức của kẻ thứ ba mà lồng lộn đánh ghen, bôi nhọ danh dự của bản thân cũng như gia đình. Thậm chí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chăm sóc làm đẹp cho chính mình

Cái gì cũng có nguyên do của nó, nếu lửa yêu nguội lạnh, việc bạn không chăm chút cho ngoại hình của bản thân cũng có thể là một nguyên do. Phụ nữ thông minh đánh phấn chứ không đánh ghen. Thay vì đi đánh ghen hay trả thù, hãy dành thời gian làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn nữa.

Khi yêu, phụ nữ thường để tình cảm chi phối và lúc nào cũng coi tình yêu là trên hết. Khi bị phản bội, rất nhiều cô gái dường như “tỉnh ngộ”. Họ biết quan tâm tới mình nhiều hơn. Cảm giác bị bỏ rơi khiến phụ nữ thích tự yêu bản thân mình như một cách để chữa lành vết thương. Họ trở lại với lịch tập nhảy thường nhật. Ăn những món đồ mà bạn trai cũ ghét, đi du lịch với các bạn gái thân thiết,… Các cô gái muốn chứng tỏ rằng, không cần có gã “phụ bạc” kia, họ vẫn có thể sống tốt, thậm chí tốt hơn trước nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!