Tìm hiểu ca khúc “Thế Giới Của Em Là Anh” của Xuân Nghi

Không còn là hình tượng “cool girl” cá tính như trong các sản phẩm trước, Xuân Nghi trở lại với một ca khúc mới. Ca khúc ấn tượng từ phần âm thanh đến hình ảnh, cô nàng trở lại với phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào. Đây chỉ là ca khúc đầu tiên của cô trong dự án mini album sắp ra mắt. Sau khi khiến người hâm mộ chờ đợi nhiều ngày, tối ngày 19/10, Xuân Nghi đã chính thức trở lại với ca khúc “Thế Giới Của Em Là Anh” sau hơn một năm. Đặc biệt, đây cũng là đĩa đơn mở đầu trong mini album “Coffee Girl” mà nữ ca sĩ ấp ủ thực hiện trong thời gian gần đây.

Dự án tâm huyết của Xuân Nghi

Bài hát nằm trong mini album The coffee girl – Cô bạn cà phê của Xuân Nghi, phát hành thời gian tới. Cô nói: “Đây là dự án tâm huyết của tôi, được chuẩn bị gần một năm. Mọi người sẽ thấy một Xuân Nghi mới mẻ hơn trước. Các ca khúc sẽ mang tinh thần tươi vui, truyền năng lượng tích cực”.

Thế giới của em là anh do Mimi sáng tác, sử dụng chất liệu âm nhạc pop, R&B, viết về cô gái thầm thích chàng trai nhưng không dám nói. Xuân Nghi cho biết: “Tôi chọn chủ đề này vì muốn gần gũi các bạn trẻ. Khi cầm ly cà phê mỗi sáng hoặc ngồi trong quán, nghe ca khúc sẽ thấy nhẹ nhàng”.

“Cà phê hôm nay vì sao em cứ thấy ngọt

Chắc vì anh ở bên, em chẳng muốn thêm ngọt nữa đâu

Cho dù cả thế giới rộng lớn vẫn ở ngoài kia

Nhưng với em, không biết anh có phiền không

Nếu thế giới của em chính là anh”

Bài hát nằm trong mini album The coffee girl - Cô bạn cà phê của Xuân Nghi
Thế giới của em là anh do Mimi sáng tác, sử dụng chất liệu âm nhạc pop, R&B

Xuân Nghi xây dựng hình ảnh nữ tính, ngọt ngào

Âm nhạc của Xuân Nghi trước đây được nhận xét hơi ngầu, cá tính. Việc chuyển sang màu sắc ngọt ngào được cô nhìn nhận hợp với con người thật. Xuân Nghi đang hạnh phúc trong tình yêu, có nhiều cảm xúc để thể hiện.

Ca sĩ nói đây là nhạc phẩm khó hát nhất từ trước giờ, phải sử dụng nhiều giọng gió. Cô mất nhiều tiếng đồng hồ trong phòng thu, cùng nhạc sĩ chỉnh từng câu, học cách kiểm soát hơi thở, kỹ thuật. Việc trở lại ca hát sau một thời gian khiến cô khá căng thẳng. Nhờ có êkíp chuyên nghiệp, Xuân Nghi yên tâm phần nào.

Xuân Nghi sinh năm 1994 tại Đà Lạt, ca hát từ lúc năm tuổi. Cô có các album được yêu thích như Xuân Nghi – Tiếng hát thiên thần nhỏ, Nghi 16… Ngoài âm nhạc, cô từng tham gia một số phim như Hoa ngũ sắc, Sơn ca không hát… Năm 2010, Xuân Nghi sang Mỹ học tại Orange county school of the arts (OCHSA) – thuộc Top 3 học viện nghệ thuật ở California, chuyên ngành thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại. Năm 2015 cô học Đại học Nam California (University of Southern California), chuyên ngành sản xuất âm nhạc. Năm 2019, cô tái xuất sau chín năm bằng MV Summer night. Hồi tháng 12/2020 cô mắc Covid-19, hiện đã khỏi.

Xuân Nghi xây dựng hình ảnh nữ tính, ngọt ngào
Âm nhạc của Xuân Nghi trước đây được nhận xét hơi ngầu, cá tính.

Chia sẻ của Xuân Nghi về ca khúc “Thế Giới Của Em Là Anh”

Chia sẻ về ca khúc “Thế Giới Của Em Là Anh” cũng như mini album “The Coffee Girl”, Xuân Nghi cho biết các sản phẩm lần này tuy mang phong cách, chất nhạc khác biệt nhưng đều có ý nghĩa rất lớn với bản thân cô: “Đây là loại nhạc mà mình nghe hằng ngày. Lý do chọn cà phê và chủ đề tình yêu dễ thương còn là vì chúng rất hợp với tính cách thật ngoài đời của mình”.

Ngoài ra, đây cũng là những chủ đề, dòng nhạc mà Xuân Nghi nghĩ rằng sẽ có thể mang lại cảm giác thân thuộc cho các khán giả trẻ: “Bởi vì cảm giác khi cầm một ly cà phê và nghe một bài hát nhẹ nhàng, dễ thương để làm việc, học tập, đi dạo hay chỉ đơn giản là ngồi ở một quán cà phê để nghe những kiểu nhạc như thế… mình cảm thấy điều đó đem lại nguồn năng lượng rất tích cực cho các bạn – một điều rất quan trọng ở thời điểm hiện tại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!