Tổng hợp một số mẹo giúp tẩy keo dính chuột hiệu quả

Keo dính chuột là một phương pháp bẫy chuột được sử dụng phổ biến nhất từ ​​nông thôn đến thành thị ở Việt Nam. Keo dính chuột cho phép nhiều gia đình dễ dàng đối phó với lũ chuột phá hoại. Nhưng keo chắc chắn sẽ dính vào sàn nhà, đồ vật, quần áo và thậm chí cả thú cưng của bạn. Keo dính chuột có độc không? Làm thế nào để tẩy keo dính chuột một cách an toàn và nhanh chóng? Hãy cùng chúng mình tham khảo ngay cách tẩy keo dính chuột hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Keo dính chuột có độc không?

Keo dính chuột có độc không?
Keo dính chuột (KDC) được làm từ mủ cao su, nhựa thông, dầu nhớt…

Keo dính chuột (KDC) được làm từ mủ cao su, nhựa thông, dầu nhớt… Sau khi keo chín, keo sẽ được quét lên những tấm bìa carton hoặc đóng vào hộp. Trong KDC thường có 70% dầu công nghiệp; 10% keo latex, 18% là colopan và 2% là nước. Những thành phần này khi được đun nóng lên sẽ tạo thành chất kết dính cao; khiến mọi người có thể bẫy chuột một cách dễ dàng, đơn giản.

Tuy nhiên, KDC thường chỉ có tác dụng với chuột nhắt; các loại chuột to hơn không có tác dụng gì. Vì thế, bạn nên mua KDC ở nơi uy tín mới có chất lượng tốt. Ngoài ra, lượng keo sau khi bắt chuột còn có thể tái sử dụng.

Với những thành phần trên, KDC không hề có độc hại. Nhưng không được để KDC dính vào tay bạn. Ngoài ra, KDC khi trời nóng không bị chảy, trời lạnh cũng không bị khô cứng.

Một số cách giúp tẩy keo dính chuột trên quần áo, sàn nhà

Dùng dầu thực vật

Để tẩy keo dính chuột bằng dầu thực vật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Dầu thực vật, khăn giấy, vải sạch, thìa.

 • Bước 1: Tẩm đều dầu thực vật vào miếng khăn giấy.
 • Bước 2: Phủ miếng khăn giấy này lên bề mặt bị dính keo trong vòng 5 đến 10 phút. Dầu thực vật sẽ làm keo mềm đi.
 • Bước 3: Dùng một miếng vải sạch chà lên bề mặt dính keo để làm mờ vết keo. Bạn cũng có thể sử dụng móng tay hay thìa để tẩy vết keo tùy theo bề mặt bị dính keo.
 • Bước 4: Lặp lại các bước này cho đến khi keo dính chuột được tẩy sạch.

Dùng giấm ăn

Dùng giấm ăn
Đối với những bề mặt khó làm sạch thì bạn có thể sử dụng giấm ăn để tẩy keo

Đối với những bề mặt khó làm sạch hơn hoặc không thích hợp để dùng dầu thực vật như quần áo, thảm,… thì bạn có thể sử dụng giấm ăn để tẩy keo. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: giấm ăn, vải sạch.

 • Bước 1: Tẩm giấm ăn vào miếng vải.
 • Bước 2: Đặt miếng vài này lên bề mặt bị dính keo trong vòng ít phút để lớp keo mềm đi.
 • Bước 3: Dùng vải chà nhẹ lên bề mặt dính kéo để lớp keo bong ra..
 • Bước 4: Lặp lại các bước này để tẩy sạch hoàn toàn lớp keo dính chuột.
 • Bước 5: Sau khi tẩy xong, bạn có thể rửa sạch bề mặt với nước sạch và hong khô.

Dùng nước lau sàn

Nước lau sàn chứa các phần hữu cơ nên có thể dễ dàng tẩy đi keo dính chuột trên sàn nhà. Nguyên liệu cần có để tẩy keo là: nước lau sàn, khăn vài hoặc cây lau sàn.

 • Bước 1: Xịt nước lau sàn trực tiếp lên bề mặt dính keo và để yên trong vòng 3 đến 5 phút.
 • Bước 2: Sử dụng khăn vài hoặc cây lau sàn chà mạnh lên vết keo.
 • Bước 3: Dùng khăn lau sạch lại và các vết keo sẽ được tẩy sạch.

Dùng túi đá lạnh

Nếu vết keo dính trên một bề mặt tương đối bằng phẳng, bạn có thể sử dụng túi đá lạnh để làm sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị một túi đá lạnh và một vật nhọn để gỡ keo như dao bơ hoặc muỗng.

 • Bước 1: Đặt túi đá lạnh lên bề mặt dính keo để lớp keo cứng lại.

Bước 2: Dùng dao bơ hoặc muỗng để cạo lớp keo đi. Lưu ý là chỉ nên cạo nhẹ nhàng để tránh làm hư hại đến bề mặt dính keo.

Các lưu ý khi bị dính và tẩy keo dính chuột

– Đối với những đồ nội thất hay đồ vật làm từ da, bạn không được sử dụng dầu thực vật để tẩy KDC. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng những sản phẩm làm sạch và điều hòa da chuyên dụng.

– Không được dùng dầu ăn cho sàn nhà bằng gỗ trừ khi sản phẩm được chỉ định cho sàn. Một lượng nhỏ dầu thực vật cũng sẽ khiến sàn gỗ bị trơn trượt, rất nguy hiểm.

Trên đây là những cách tẩy keo dính chuột hiệu quả trên sàn nhà và quần áo. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi KDC bám trên sàn nhà hay quần áo nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!