Các tác dụng của muối trong phong thuỷ

Trong nhiều nền văn hóa cổ đại, bao gồm cả Việt Nam và Trung Quốc, muối được công nhận là có đặc tính tẩy rửa. Chúng từ lâu đã được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa và các liệu pháp làm sạch cơ thể. Trong phong thủy nhà ở, muối còn được dùng để hóa giải năng lượng xấu.

Dân gian có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm quét vôi” cho rằng muối có thể xua đuổi tà ma. Muối có thể hấp thụ năng lượng âm và thấp, xua đuổi những khí không tốt. Mang lại năng lượng tích cực cho không gian nhà ở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của muối trong phong thủy qua bài viết dưới đây.

Thu hút thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Trong phong thủy nhà ở, đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng mang ý nghĩa rất tốt lành.

Nếu muốn thu hút tài lộc, cải thiện khả năng tài chính, nên đặt một bát nước muối ở cung Tài Lộc (phía Đông Nam) ngôi nhà. Nếu muốn sử dụng muối để cải thiện phong thủy về đường sức khỏe thì đặt ở cung Gia Đạo (hướng Đông).

muối
Muối thu hút thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Cho tiền xu vào trong bát nước muối và đặt ở những nơi có năng lượng không tốt sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực, nước muối cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số lĩnh vực trong cuộc sống.

Cách thức làm nước muối phong thủy không hề khó. Chọn một chiếc bát hoặc ly thủy tinh đẹp, rửa sạch, phơi khô rồi đổ muối tinh đầy ¾. Tới ngày tốt, đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát, mặt dương ngửa lên trên. Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót.

Không che miệng bát. Để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ. Sau một năm thì làm lễ và bỏ chiếc bát đó đi.

Làm sạch không gian sống

Pha chút muối vào nước, dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó thắp hương. Với tác dụng của muối trong cải thiện phong thủy sẽ giúp “nạp sinh khí mới” cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực đến.

Muối là chất có thể hòa tan trong nước, thậm chí có thể dùng phèn chua để trừ tà. Vì những chất này loại bỏ tạp chất khỏi nước và thành phần chính của cơ thể chúng ta là nước, những vật liệu này được sử dụng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí cho nhà ở và văn phòng. Muối sẽ hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực. Và làm cho các khu vực trong nhà được thanh lọc và sạch sẽ. Môi trường sẽ tươi mới và sống động với nguồn năng lượng tích cực. Sau khi làm sạch nhà bằng muối.

Chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Muối trong phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Muôi cải thiện phong thủy xấu, bài trừ năng lượng không tốt và làm thanh sạch nguồn khí. Bởi vậy, nên người Việt có tục “đầu năm mua muối” với mong muốn một năm thuận lợi, nhiều vận may và dồi dào sức khỏe.

Muối
Muối chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Lưu ý ở đây chúng tôi muốn đề cập rằng bụi bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng các hạt năng lượng mang năng lượng tiêu cực thì không nhìn thấy được. Chúng có thể ở trong các góc phòng và có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trí của bạn. Sau mỗi dịp nhiều khách khứa đến nhà chơi, kể cả họ hàng, bạn bè, người quen… bạn đều cần thanh lọc không gian.

Năng lượng tiêu cực này có thể là ghen tị, hận thù… Tồn tại và sẽ tồn tại cho đến khi được thanh lọc. Ngay cả khi chúng ta không chấp nhận điều đó. Thì thực tế là trong số tất cả các người quen của bạn. Có thể có rất ít người thực sự hài lòng về sự tiến bộ của bạn. Có thể có một số người ước điều xấu cho bạn. Và cũng có thể có một số người không mong muốn điều xấu. Nhưng ghen tị với bạn và thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!