Galaxy Book Fold 17 – Mẫu laptop màn hình gập

Samsung sắp mở rộng công nghệ màn hình gập sang máy tính xách tay. Điều này được công ty cho biết sẽ ra mắt Galaxy Book Fold 17 vào quý đầu tiên của năm 2022, đặc biệt là khi công ty đã tiết lộ rằng sẽ có một camera ẩn bên dưới bảng điều khiển. Theo thông tin được chia sẻ trên Twitter bởi Ice Universe, Samsung đang phát triển một chiếc máy tính xách tay 17 inch được gọi là Galaxy Book Fold 17. Tuy nhiên, những chia sẻ trên không hé lộ bất kỳ chi tiết nào về cấu hình cũng như thiết kế của máy. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Galaxy Book Fold 17

samsung
Concept Galaxy Book Fold 17

Trong một quảng cáo về các thiết bị gập lại, Samsung đã bất ngờ tiết lộ; mẫu laptop gập lại bí mật của hãng. Với tên gọi Galaxy Book Fold 17 như đoạn tweet; được chuyên gia rò rỉ Ice Universe xác nhận trên Twitter mới đây, đoạn video không cung cấp các chi tiết về giá của thiết bị; nhưng ít nhiều có thể khiến các fan hâm mộ quan tâm. Thông số kỹ thuật của máy chưa xuất hiện, bao gồm cả việc chạy Windows 11 hay Android.

Quay trở lại với các sản phẩm gập lại mới ra mắt gần đây của Samsung, công ty đã phát triển các thiết bị của mình; với độ bền cao hơn nhờ công nghệ màn hình chống xước, kính siêu mỏng bền hơn và khung chắc chắn hơn. Trong số đó, Galaxy Z Fold3 cao cấp nhất hỗ trợ cả S Pen – điều chưa từng có với điện thoại gập lại của hãng. Chưa dừng lại ở đó, Galaxy Z Fold3 cũng có camera dưới màn hình; và cũng là công nghệ đầu tiên được đưa vào điện thoại gập lại của Samsung. Thêm nữa, công nghệ bản lề và màn hình OLED; là những thứ làm cho Galaxy Z Fold3 thêm hoàn hảo hơn.

Laptop màn hình uốn dẻo

Những mẫu smartphone màn hình gập vừa ra mắt của Samsung bao gồm Galaxy Z Fold3; và Galaxy Z Flip3 đã chứng kiến số lượng đơn đặt hàng cao kỷ lục. Bây giờ, có vẻ như hãng đang tìm cách mở rộng thị trường các sản phẩm màn hình gập; bằng một mẫu laptop. Ý tưởng của Galaxy Book Fold 17 đưa ra tại SID 2021 là một sản phẩm; với màn hình có thể gập lại, viền cạnh rất hẹp và có camera ẩn bên dưới. Tuy nhiên, sản phẩm thực tế khi tung ra thị trường có thể sẽ khác.

Hiện thông tin về Galaxy Book Fold 17 vẫn còn rất ít, nhưng nếu thiết bị này sắp sửa được tung ra thì chúng ta có thể sẽ thấy nhiều thông tin về thiết kế, cấu hình trong thời gian tới. Năm ngoái, Lenovo đã ra mắt máy tính xách tay ThinkPad X1 Fold, có màn hình gập OLED 13.3 inch với độ phân giải màn hình 2,048 x 1,536 pixel. Nó được giới thiệu lần đầu tiên tại CES 2019; với tên gọi “PC màn hình gập đầu tiên trên thế giới”.

Laptop gập lại đẹp miễn chê

laptop
Galaxy Book Fold 17 có viền mỏng và đặc biệt là trang bị camera ẩn dưới màn hình

Nhưng giờ đây Samsung đã hình dung ra một chiếc laptop gập lại trong tương lai với màn hình 17 inch khi được sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Samsung gọi đó là laptop gập lại chứ không phải là máy tính bảng. Đoạn video giới thiệu cho thấy thiết bị có màn hình gập lại và cuộn được. Nó chắc chắn trông hấp dẫn hơn so với laptop gập lại Lenovo ThinkPad X1. Bên cạnh đó, video cũng vén màn một điện thoại có hai bản lề và ba màn hình bí mật khác.

Chiếc điện thoại này có khung máy mỏng, màn hình OLED lớn, sáng với viền nhỏ và camera dưới màn hình ở trên cùng. Lưu ý rằng các thiết bị của Samsung; chỉ là một bản concept mà không phải là sản phẩm thực sự. Không ai biết liệu Samsung có thực sự cung cấp Galaxy Book Fold 17; trông giống như laptop gập lại như trong video hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!