Hoa tươi – Cách bài trí sao cho hợp phong thuỷ

Hoa là yếu tố mang đến sự tươi mới, tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà, tạo tâm lý thoải mái cho con người. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loài hoa nào cũng thích hợp để bày trí trong nhà.

Trong phong thủy, hoa giả hoặc hoa khô không được hoan nghênh khi trang trí nhà cửa, vì hoa giả là loại hoa gây tử vong, giả tạo và mang lại năng lượng xấu nên dù hoa có đẹp đến đâu, Phong thủy cũng không khuyên bạn nên sử dụng. Không được khuyến khích, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Hoa luôn có thể mang lại sự tươi mới cho không gian sống, càng nhiều hoa trong nhà càng là điềm lành. Nhưng cũng cần chú ý, khi hoa bắt đầu có dấu hiệu héo thì nên thay ngay, để lâu sẽ phá nát không khí gia đình. Để tránh những lỗi phong thủy khi cắm hoa tươi, mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Cần chọn vị trí hoa tươi hợp lý tránh lỗi phong thuỷ

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp nhưng thực tế chúng không giúp cải thiện chất lượng không khí hay phong thủy trong nhà. Nếu muốn tạo bầu không khí trong lành và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Cây xanh không có hoa là lựa chọn tốt hơn.

bình hoa tươi phong thuỷ
Chọn chất liệu bình chính xác

Theo phong thuỷ học, bình cắm hoa tốt nhất làm bằng chất liệu gốm, sứ. Loại bình hoa này nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc ngôi nhà. Bình hoa bằng thuỷ tinh nên đặt hướng Bắc ngôi nhà.

Bình hoa làm bằng gỗ thích hợp đặt ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam. Còn bình hoa làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc ngôi nhà.

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hồ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này vừa hút các chất thải độc hại, vừa cung cấp lượng khí tốt, giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây, hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ. Do đó, nếu việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây, hoa yêu thích, nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây, hoa và vị trí đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hoa tươi, cây xanh trang trí trong nhà

Đối với vợ chồng gia đình

– Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm, trồng hoa: Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian, chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp. Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn. Để cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình. Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi. Nhưng hoa sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

– Phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên cắm. Trồng hoa tươi vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang. Riêng hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Có thể đặt ở góc bên phải giường ngủ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, có thể lọc không khí.

Đôi với người còn độc thân

– Đối với các bạn đang độc thân đặc biệt là nữ giới. Muốn kích hoạt tình duyên có thể cắm, trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình. Vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… Biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và khát vọng.

bình hoa tươi
Đặt hoa tươi đúng nơi

– Hồng hoa mời gọi tình yêu, liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa ở đây chỉ những cây hoa có màu sắc tươi tốt, cành lá um tùm xum xuê. ”Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo, rủ xuống. Dù trồng bất cứ loại hoa nào cũng nên lưu ý không được để hoa rủ xuống. Trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Cây cỏ của một vùng đất cũng phần nào cho biết phong thủy của khu vực đó có vượng hay không. Nếu những loại cây, hoa trên đất có dáng rủ xuống như cành liễu. Và nhanh chóng héo khô thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí. Thường có hoa cỏ xum xuê, dáng thẳng, cây cối mơn mởn, tốt tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!