Huawei MatePad 11: Nhiều công nghệ thú vị

Huawei ra mắt MatePad 11 sở hữu hệ thống giải trí vô tận đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo, được trang bị M-Pencil, được nâng cấp mạnh mẽ về chức năng và khả năng xử lý. Máy tính bảng HUAWEI MatePad 11 thích sự tiện lợi giống như máy tính để bàn. Duyệt các ứng dụng bằng cảm ứng hoặc chuột để có hiệu suất cao hơn. Xem các ứng dụng thường xuyên sử dụng hoặc sử dụng gần đây được hiển thị ở cuối màn hình và di chuột qua biểu tượng để xem trước từng cửa sổ ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Huawei giới thiệu máy tính bảng MatePad 11

laptop
Tablet tốt cho giới văn phòng với nền tảng mới HarmonyOS

Huawei MatePad 11 có nhiều công nghệ thú vị như màn hình 120Hz, pin 12 tiếng, bút cảm ứng M-Pencil 2,… Huawei vừa giới thiệu máy tính bảng MatePad 11. Đây là sản phẩm đầu tiên của Huawei hỗ trợ màn hình; có tần số quét lên đến 120Hz, cùng với bút cảm ứng Huawei M-Pencil thế hệ thứ 2; có độ trễ thấp hơn 2ms và bàn phím nam châm thông minh.

Với tốc độ làm mới 120Hz, máy tính bảng này cho phép nhập liệu bằng chữ viết tay; lên màn hình với độ phản hồi cao. Ngoài ra, công nghệ điều chỉnh tốc độ khung hình còn giúp tối ưu thời lượng pin, hơn 12 giờ cho mục đích sử dụng; là các tác vụ văn phòng cơ bản, hãng công bố.

Màn hình này cũng được thiết kế để giảm thiểu ánh sáng xanh và nhấp nháy – những yếu tố chính gây mỏi mắt. Nhà sản xuất công bố, MatePad 11 được chứng nhận TÜV Rheinland Low Blue Light (giải pháp phần cứng); và TÜV Rheinland Flicker Free về khả năng bảo vệ thị lực người dùng.HUAWEI MatePad 11 đã đạt chứng nhận kép TÜV Rheinland5. Mang đến cho bạn những giải pháp chăm sóc mắt thông minh; từ khả năng giảm ánh sáng xanh mà không cần phải chuyển chế độ màn hình hay chọn lọc màu.

Bút M-Pencil thế hệ thứ 2

Biến nguồn cảm hứng của bạn thành hiện thực với bút cảm ứng HUAWEI M-Pencil (thế hệ thứ 2). Bút cảm ứng cảm nhận 4096 áp lực viết cùng với độ nghiêng khác nhau, bắt trọn mọi chuyển động với độ trễ chỉ 2 ms11. Dễ dàng ghi chép thông tin, phản hồi tin nhắn, tạo chú thích và vẽ những sơ đồ một cách chính xác; và nhanh chóng. Nói thêm về bút M-Pencil thế hệ thứ 2, chiếc bút cảm ứng này đã được nâng cấp; để giúp người dùng có trải nghiệm cảm hứng tốt hơn. Ngoài độ trễ cực thấp 2ms, nó còn có ngòi bút phủ bạch kim mới và hỗ trợ 4.096 mức độ nhạy áp lực.

Người dùng chỉ cần di chuyển bút cảm ứng đến cạnh MatePad 11 để gắn vào. Bút hỗ trợ nhiều tính năng tương tác sáng tạo, chẳng hạn FreeScript là chuyển nội dung viết tay thành văn bản theo thời gian thực. Nó cũng hỗ trợ nhấn đúp để chuyển đổi giữa thao tác hiện tại và các thao tác khác như xóa văn bảng, thay đổi font chữ, định dạng,…

Tính năng Cộng tác Đa màn hình

 HUAWEI
MatePad 11 còn có thể biến thành một chiếc laptop mini khi kết hợp với bàn phím rời từ tính

Nổi bật phải nhắc tới là tính năng Cộng tác Đa màn hình hiện hỗ trợ tương tác; giữa máy tính bảng và PC, cung cấp ba chế độ cho phép các thiết bị hoạt động cùng nhau theo những cách mới. Chế độ Phản chiếu cho phép người dùng chiếu màn hình PC lên máy tính bảng, biến máy tính bảng thành một bảng vẽ.

Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng có thể tận dụng Chế độ Mở rộng để có được màn hình thứ hai cho PC, tận hưởng nhiều không gian màn hình hơn để làm việc. Chế độ Cộng tác cải tiến cho phép tương tác đa nền tảng thực sự giữa HarmonyOS 2 và Windows, giúp người dùng chuyển nội dung như văn bản, hình ảnh và tài liệu giữa các thiết bị được kết nối; chỉ bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

Tính năng Cộng tác Đa màn hình thì không phải mởi, bởi nó chính là Huawei Share đã có từ thời EMUI 10. Nó phá bỏ ranh giới phần cứng giữa điện thoại thông minh; và máy tính bảng, để cho phép cả hai cộng tác và chia sẻ dữ liệu liền mạch. Ngoài kết hợp hai màn hình, bàn phím, loa và phần cứng khác của máy tính bảng cũng có thể được chia sẻ với smartphone; như các thiết bị ngoại vi.

Tính năng Đa cửa sổ

Ngoài tính năng Cộng tác đa màn hình, tính năng Đa cửa sổ hoàn toàn mới; sẽ hỗ trợ hiển thị đồng thời tối đa bốn ứng dụng. Nó cũng cho phép hai cửa sổ nổi đồng thời; để người dùng có trải nghiệm đa tác vụ trên nhiều ứng dụng. Khi không cần thiết, các cửa sổ nổi có thể được xếp gọn; trong Bong bóng Ứng dụng.

Tính năng Nhân đôi ứng dụng được nâng cấp, cho phép hai tác vụ chạy riêng biệt; trong một ứng dụng. Ví dụ: Khi sử dụng ứng dụng mua sắm, bạn có thể mở hai cửa sổ cho hai sản phẩm và so sánh chúng. Hoặc bạn có thể soạn email ở cửa sổ bên trái; và trả lời tin nhắn nhanh ở cửa sổ bên phải. Tính đến tháng 6/2021, có gần 4.000 ứng dụng đã tương thích với công nghệ này. Theo thông tin tại một số nhà bán lẻ tại Việt Nam, Huawei MatePad 11 có giá niêm yết 13,99 triệu đồng. Bút M-Pencil được bán riêng với giá 1,99 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!