Khăn lau màn hình của Apple hơn 400,000 đồng

Apple đã tổ chức một sự kiện và giới thiệu một số sản phẩm mới như MacBook Pro và AirPods 3. Tuy nhiên, một sản phẩm “ngoài lề” đã được nhà sản xuất âm thầm mở bán và không xuất hiện trong sự kiện. Đây là khăn lau dùng để lau màn hình của các thiết bị Apple. Apple thường khuyên người dùng phải hết sức cẩn thận khi lau mặt các sản phẩm. Tuy nhiên, khăn lau mới cũng phù hợp với tất cả các màn hình của các sản phẩm khác.

Khăn lau Apple bao gồm hai mảnh vải được dán lại với nhau. Các sợi vải cực nhỏ được dệt công phu với nhau để tạo thành logo Apple. Kể từ khi Apple giới thiệu miếng vải lau màn hình, nhiều người dùng đã đặt câu hỏi tại sao nó lại có giá bán cao tới 19 USD (hơn 450.000 đồng). Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng mình thực hiện một cuộc “mổ bụng” sản phẩm này nào

“Mổ xẻ” khăn lau giá hơn 400.000 đồng của Apple

mổ xẻ
Miếng vải lau màn hình do hãng tự sản xuất với giá 19 USD

iFixit tò mò muốn biết bên trong miếng vải của Apple chứa gì; mà có giá tới 19 USD nên đã cắt rời sản phẩm. Tháo các thiết bị điện tử để soi linh kiện; cũng như đánh giá độ khó dễ trong việc sửa chữa thiết bị số. Lần này, sản phẩm mà họ chọn là Polishing Cloth, tấm vải lau màn hình được Apple bán từ ngày 18/10; cùng máy tính xách tay MacBook Pro 2021 và tai nghe AirPods 3.

Các chuyên gia đã cắt tấm vải và nhận thấy nó đơn giản được ghép bởi hai lớp lại với nhau, tương tự lớp lót bên trong Smart Cover của iPad. Tuy nhiên, khi soi dưới kính hiển vi, kết cấu vải phức tạp hơn so với các tấm vải lau màn hình; với chất liệu microfiber đang bán trên thị trường. Cụ thể, vải được tạo thành từ các sợi cực nhỏ được đan vào nhau; một cách phức tạp nhưng thống nhất. Sau khi cắt miếng vải, hài hước chấm khả năng sửa chữa của sản phẩm là 0/10, với 10 điểm là dễ sửa nhất.

Polishing Cloth chỉ có nhiệm vụ duy nhất là làm sạch màn hình; nhưng có giá tới hơn 400 nghìn đồng. Mức giá đắt đỏ khiến sản phẩm thu hút sự chú ý, thậm chí Elon Musk cũng “cà khịa” Apple về tấm vải. Dù vậy, nhu cầu mua phụ kiện này vẫn tăng cao; và Apple phải lùi thời gian giao hàng sang đầu 2022. Sản phẩm được đóng trong một chiếc hộp lớn, bên ngoài in tên tiếng gọi bằng 8 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt là “Khăn đánh bóng”.

Khăn lau Apple có gì bên trong mà giá hơn 400.000 đồng?

miếng vải của Apple
Tấm vải lau màn hình “đắt nhất thế giới” với logo Apple

Theo thông tin trên website của Apple, người dùng đặt tấm giẻ lau này; có thể phải chờ tới tháng 1/2022 mới nhận được hàng. Sau khi ra mắt những mẫu MacBook mới, Apple liệt kê trên website của mình chiếc khăn lau màn hình; với giá 19 USD. Đây là sản phẩm rẻ nhất; mà Táo khuyết đang bán, và nó cũng nhanh chóng “cháy hàng” giống các mẫu iPhone, MacBook của hãng.

Theo thông tin trên website Apple, nếu đặt hàng bây giờ, người dùng sẽ phải chờ 10-12 tuần mới có thể nhận hàng. Như vậy, có thể tới đầu năm 2022, những người đặt hàng qua website mới nhận được chiếc khăn lau. Theo giới thiệu trên website Apple, chiếc khăn lau màn hình có tên Polishing Cloth; được làm bằng vật liệu mềm, không ăn mòn. “Polishing Cloth làm sạch mọi màn hình Apple, bao gồm cả kính kết cấu nano, một cách an toàn và hiệu quả”, website Apple cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!