Tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn nhờ khoảng cách

Vợ chồng có tình cảm bền chặt cần phải có sự nhường nhịn và đồng cảm với nhau rất nhiều thì mới có thể vượt qua được những khó khăn, chông gai phía trước. Tuy nhiên, đôi khi một số xúc tác nhẹ nhàng lại có thể khiến tình cảm của đôi bên thêm phần khắng khít hơn. Trong đó, theo một nghiên cứu, khoảng cách xa có thể khiến các cặp vợ chồng trở nên gần gũi và tình cảm hơn bình thường. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về khả năng giúp tình cảm vợ chồng bền lâu nhờ vào khoảng cách trong bài viết bên dưới nhé.

Khi ít khi nhìn thấy nhau, tình cảm của vợ chồng càng trở nên thân thiết hơn

Khoảng cách xa có thể giúp các cặp vợ chồng trở nên gần gũi và tình cảm sẽ vững bền hơn bình thường. Nhờ các công nghệ liên lạc ngày nay. Phát hiện trên trái với suy nghĩ của nhiều người từng cho rằng. Khi ở xa vợ chồng thường phát sinh những mối quan hệ căng thẳng. Nghiên cứu mới thực hiện trên các cặp vợ chồng lãng mạn cho thấy. Khi sống tách biệt và ít khi nhìn thấy nhau, tình cảm của họ càng trở nên thân thiết hơn. Những cặp vợ chồng này có xu hướng tiết lộ nhiều về cảm xúc cá nhân. Hơn những cặp thường xuyên gặp mặt nhau.

tình cảm của vợ chồng
Tình cảm của vợ chồng có thể thắm thiết hơn nhờ khoảng cách

Các phương tiện truyền thông hiện đại khiến vợ chồng ở xa vẫn gần gũi nhau

Theo nhóm khoa học, các hình thức truyền thông hiện đại ngày nay như video chat, tin nhắn, thư điện tử, mạng xã hội giúp các cặp vợ chồng ở xa trở nên gần gũi với nhau. Tiến sĩ Crystal Jiang từ bộ phận truyền thông của Đại học HongKong cho rằng chúng ta không cần quá bi quan về sự chia cách, vì vợ chồng ở xa nhau thường gần gũi trong giao tiếp tình cảm và sự thân mật. Giới khoa học thực hiện nghiên cứu ở 63 cặp vợ chồng từ Đại học Cornell, New York. Một nửa trong số đó có mối quan hệ qua khoảng cách dài. Và đã trải qua thời gian hơn 17 tháng, trong đó một số cặp sống cách nhau với khoảng cách lên đến 6.437km và gặp nhau mỗi tháng một lần hoặc ít hơn.

Kết quả nghiên cứu về những cặp vợ chồng sống ở khoảng cách xa

Trong suốt một tuần, các cặp vợ chồng được yêu cầu điền vào nhật ký. Các bảng câu hỏi để theo dõi mối quan hệ của họ. Kết quả, những cặp vợ chồng ở khoảng cách xa thường có cuộc đàm thoại lâu hơn, họ cảm thấy bạn đời của họ chia sẻ nhiều hơn những suy nghĩ, cảm xúc và từ đó hình thành một mối liên kết mạnh mẽ. Tiến sĩ Crystal Jiang cho biết, điều này được xem như là một thử thách để giúp các mối liên hệ bền vững, tạo sự tin tưởng và hài lòng hơn cho bạn đời của mình.

Khoảng cách giúp vợ chồng hạnh phúc hơn
Khoảng cách có thể được xem là thử thách tình cảm của vợ chồng

Chia sẻ về cặp vợ chồng sống xa nhau nhưng vẫn hạnh phúc

“Khi ở chung nhà, có buổi chúng tôi chẳng nói với nhau một lời. Còn giờ, chỉ cuối tuần mới gặp. Hai vợ chồng ríu rít”. Cô vợ trẻ người Mỹ chia sẻ. Christine 23 tuổi. Đang sống tại Houston, Texas (Mỹ) còn chồng cô ở San Marcos. Cách nhau 3 giờ chạy ôtô. Dưới đây, cô chia sẻ về những lợi ích của việc vợ chồng sống xa nhau. Khi cả hai mới cưới chưa tròn năm.

Tôi kết hôn với mối tình đầu từ thời trung học của mình. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò khi tôi học năm cuối trung học còn anh ấy là sinh viên năm nhất. Chúng tôi ở cùng một thị trấn, gần Houston, Texas. Chắc chắn là có nhiều lo ngại khi yêu mà ở xa nhau hay cưới rồi. Mà vợ chồng mỗi người một nơi – từ chuyện “nửa kia” dễ xa mặt cách lòng đến ngoại tình… Nhưng với chúng tôi, sống xa nhau lại mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!